Bạn đã có cho mình những thiết bị tập luyện chuyên dụng để tập thể dục hằng ngày như máy tập chạy bộ, tạ, máy đạp xe…  Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết làm như thế nào để nhanh chóng có được một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng cân đối, làm thế nào để tiêu hao lượng calo trong cơ thể một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn một vài bước thể dục hằng ngày với máy tập chạy bộ.

  1. Sơ qua về máy tập chạy bộ.

Trước kia chúng ta thường rèn luyện thân thể bằng cách tập các bài thể dục đơn giản, chạy quanh các công viên, con đường lớn vào mỗi sớm mai. Ngày nay, do cuộc sống bận rộn, đường phố bị thu hẹp,con người không còn nhiều thời gian đến các trung tập hay các câu lạc bộ thể dục thể thao nữa. Các loại máy móc ra đời ngày càng nhiều hơn, giúp con người có thể tận dụng tối đa những khoảng thời gian trống để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể.

Chính vì vậy mà máy tập chạy bộ ra đời từ đó. Không giống như chạy bộ thông thường, máy chạy bộ có nhiều chức năng ưu việt hơn, ngoài chức năng chạy bộ, đi bộ máy còn có các chức năng như kiểm soát thời gian, tốc độc chạy, nhịp tim… giúp người luyện tập có thể nhanh chóng điều chỉnh cũng như kiểm soát được các bài luyện tập. Từ đó đưa ra được các phương pháp cũng như định hướng cho cơ thể của mình, xây dựng lên một chế độ luyện tập tốt, đem lại hiệu quả cao nhất.

Mẫu máy tập chạy bộ

Hình ảnh máy tập chạy bộ

  1. Thể dục hằng ngày cùng máy chạy bộ

Hằng ngày bạn thường tập luyện với máy tập chạy bộ ra sao? Dưới đây là một vài bước cũng như thao tác đơn giản hằng ngày với máy tập chạy bộ. Tuy nhiên thì bạn cũng cần có cho mình một chế độ tập thường xuyên liên tục nhé !

Đầu tiên, bất kể làm công việc gì cũng vậy, bạn cần khởi động trước, khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể, thư gian các khớp cơ, giúp cơ thể bắt nhịp được với các bài tập, giúp bạn không bị đau nhức, căng cơ sau mỗi lần tập luyện. Bạn nên khởi động bằng các động tác đơn giản như kéo căng cơ bắp, chùng chân hay bước chân lên trước khuỵu gối, xoay khớp…

Tiếp theo bạn nên tập chạy nhẹ nhàng với máy tập , để cho cơ thể thích nghi dần với máy, chạy các bước nhỏ trong thời gian chậm từ 5 – 10 phút. Sau đó khi cơ thể đã dần thích nghi, bạn có thể bắt đầu tăng tốc, điều chỉnh  máy chạy ở mức độ trung bình một vài phút rồi sau đó thực hiện các bài tập với máy tập chạy bộ liên tục từ 30 – 45 phút.

So sánh giữa hai máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Máy tập chay bộ đa năng

Khi đôi chân bạn thực sự không thể tiếp tục được nữa bạn nên thả lỏng, chuyển máy về trạng thái chậm như ban đầu sau đó nghỉ ngơi một chút. Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị lên các thông số như tốc độ, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, khi hài lòng với kết quả đã đạt được bạn có thể dừng lại hoặc tập luyện với các dụng cụ khác như tập tạ… để đem lại hiệu quả cao.

Không có gì là khó khăn cả nhưng cần sự kiên trì và quyết tâm sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn tránh khỏi các bệnh như đau lưng, mỏi gối, đau vai gáy, các bệnh liên quan đến tim mạch…

>>> Xem thêm bài viết: Máy chạy bộ mini đem lại cho bnaj một thân hình vạm vỡ