Chạy bộ là một hình thức tập thể dục đơn giản giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt. Ngày nay với đặc thù công việc mọi người dường như không có thời gian ra ngoài để chạy bộ, và đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn máy chạy bộ tại nhà để tiện cho việc chăm sóc sức khỏe cũng như việc giảm cân có hiệu quả hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xem tập luyện với máy chạy bộ có giúp giảm cân không nhé.

  1. Tập luyện với máy chạy bộ có giúp giảm cân hiệu quả không?

Tập luyện với máy chạy bộ có giúp giảm cân không?
Tập luyện với máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Ý kiến của một số chuyên gia giảm cân nói gì?

+ Theo Amby Burfoof của tạp chí Runner thế giới cho biết việc chạy bộ trên đoạn đường dài 1,5 km sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo cao hơn đi bộ khoảng 50%. Đối với một người có cân nặng khoảng 65kg thì khi chạy bộ trong vòng 30 phút có thể giúp cơ thể đốt cháy được 300 calo.

+ Theo một số nghiên cứu về giảm cân khác cho biết phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi nếu muốn kiểm soát được trọng lượng cơ thể của mình thì mỗi ngày phải đi bộ khoảng 12.000, còn phụ nữ trong độ tuổi 40 – 50 thì phải đi bộ khoảng 11.000 bước, 10.000 bước đối với phụ nữ có độ tuổi từ 50 – 60 còn những người có độ tuổi thì phải đi bộ khoảng 8.000 bước. Còn đối với đàn ông có độ tuổi từ 18 – 50 thì phải đi bộ khoảng 12.000 bước, còn từ 50 tuổi trở lên thì đi bộ 11.000 bước mỗi ngày.

+ Sau mỗi lần chạy bộ khoảng 30 – 45 phút thì quá trình đốt cháy axit béo và đạt hiệu quả cao nhất quảng 65 – 70% nhịp tim tối đa, khi chạy bộ trong vòng một giờ tốc độ chậm hoặc hơn 1 tiếng chạy với tần suất chạy từ 3 – 4 lần trên tuần sẽ giúp đem lại hiệu quả cao trong việc giảm cân.

Giảm căng thẳng stress một trong những nguyên nhân khiến tăng cân

Khi bạn đi bộ thì máu trong cơ thể sẽ chảy qua tim nhanh hơn, giúp giảm huyết áp và stress cho động mạch. Chạy bộ chính là cách để giúp cơ thể bão hòa khí oxy trong máu, làm thúc đẩy quá trình tăng cường oxy vào các tế bào thần kinh trong não bộ, giúp phát huy hết khả năng của não bộ và tăng cường sự sáng tạo.

Sau khoảng 15 phút chạy bộ sẽ giúp cơ thể giải phóng endorphins – hormone trong cơ thể giúp bạn thoải mái dễ chịu hơn và trạng thái tâm lý căng thẳng mệt mỏi sẽ tan biến.

Tập luyện thường xuyên

Có thể tập luyện bất cứ khi nào rảnh rỗi
Có thể tập luyện bất cứ khi nào rảnh rỗi

Để đạt được hiệu quả cao trong việc giảm cân thì bạn phải có duy trì chạy bộ thường xuyên.

Có thể mỗi tuần bạn tập luyện với máy chạy bộ khoảng 3 – 4 lần. Và tiện lợi hơn khi bạn có một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà là bạn có thể tập bất cứ khi nào mình rảnh rỗi.

  1. Máy chạy bộ đa dạng về bài tập

Bạn có thể chạy bộ hay đi bộ từ các chương trình tập luyện chuyên nghiệp, hiệu quả được cài sẵn giúp tạo cảm giác hứng thú cho người tập.

Bạn có thể tập luyện toàn diện hơn với máy tập chạy đa năng như xoay eo, mát xa bụng, tập chống đẩy…

Máy tập chạy bộ rất linh động, bạn có thể bắt đầu chạy với tốc độ chậm hay nhanh tùy theo ý thích của mình. Bạn có thể lực chọn chương trình tập nếu muốn tập trung như aerobic, giải phóng năng lượng…

Vậy qua bài viết này bạn đã biết được câu trả lời khi chạy bộ với máy chạy bộ có giảm cân không rồi chứ. Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay lựa chọn cho mình một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà để tiện cho việc giảm cân và chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/