Hiện nay ai cũng biết rằng một trong các thiết bị thể dục thể thao được nhiều người ưa chuộng nhất đó chính là máy tập đạp xe và máy tập chạy bộ. Tuy nhiên thì không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cùng một lúc hai dòng máy này.Vì vậy bài viết này nhằm chia sẻ với bạn đọc một vài ưu nhược điểm của hai thiết bị này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình nhà bạn !

  1. Sơ qua về máy tập đạp xe và máy tập chạy bộ

Cả hai dòng máy tập thể dục này đều đã ra đời từ rất lâu rồi,mỗi dòng máy tập đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn có thể dựa vào những ưu điểm cũng như nhược điểm của chúng để từ đó cân nhắc lựa chọn ra cho gia đình nhà mình một thiết bị phù hợp nhất nhé.

máy tập đạp xe và máy tập chạy bộ

Hình ảnh máy tập đạp xe và máy tập chạy bộ

  1. Ưu nhược điểm của hai dòng máy tập

Dù là máy tập đạp xe hay là máy tập chạy bộ đi chăng nữa đều giúp cho cơ thể được vận động, rèn luyện sức khỏe, giúp cho một trái tim khỏe mạnh, cải thiện hệ tuần hoàn máu được tốt hơn. Làm tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tât. Ngoài ra cả hai thiết bị tập luyện tập này đều giúp cho xương chắc khỏe, cải thiện cơ bắp, sức dẻo dai bền bỉ cho đôi chân.

Máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ

Dù là mục đích luyện tập như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn ai cũng quan tâm tới một điều đó chính là lượng calo được đốt cháy sau mỗi bài tập. Nhờ kết hợp được nhiều bài tập với nhiều động tác khác nhau mà cả hai thiết bị đều cho kết quả tập luyện một cách hiệu quả nhất, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân mà không gây nhiều áp lực lên bàn chân, mắt cá chân hay đầu gối. 

Tuy nhiện thì dòng máy tập đạp xe dường như có nhiều ưu thế hơn như là thiết bị gọn nhẹ hơn,  có thể tháo rời các bộ phận cấu tạo và không chiếm quá nhiều không gian trong ngôi nhà bạn như máy tập chạy bộ, giá thành lại rẻ hơn… Đối với những người mới bắt đầu tập luyện, nếu bạn tập luyện với máy tập chạy bộ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kĩ về các tính năng cũng như cách sử dụng máy tập, khởi động với các bước tập thật nhẹ nhàng. Tập luyện với xe đạp sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần ngồi đúng tư thế và đạp xe luyện tập nhẹ nhàng.

Máy tập chạy bộ thường có nhiều tác động mạnh tác động lên cơ thể như các khớp xương đầu gối và mắt cá chân. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi tập luyện tránh bị ngã ra khỏi máy trong quá trình tập. Hơn nữa bạn không nên vừa tập luyện vừa uống nước tránh cho nước đổ trên máy tập gây nguy hiểm cho bạn, giảm thiểu các nguy cơ bị chấn thương , giúp bạn tập luyện một cách an toàn hơn.

Còn đối với xe đạp tập thể dục, đây là một thiết bị tập luyện khá đơn giản. Máy được mô phỏng giống như bạn đang đạp xe ngoài trời khiến bạn vô cùng thoải mái khi tập. Máy mang đến những bài luyện tập đơn giản , nhẹ nhàng giúp bạn giảm các nguy cơ chấn thương hơn , không có quá nhiều áp lực lên cột sống, hạn chế được những rủi ro xảy ra. Chính vì vậy máy tập xe đạp được coi là một trong những thiết bị luyện tập lý tưởng cho những người luyện tập phục hồi sau chấn thương.

>>> Xem thêm bài viết: Sản phẩm xe đạp tập thể dục VK-8601AH