Bạn ăn kiêng, tập thể dục thể thao chăm chỉ những vẫn chưa thấy kết quả hay hiệu quả từ những phương pháp của mình và khiến cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Bạn dần dần chán nản và muốn bỏ cuộc ?

Ai cũng muốn cho mình thân hình thon gọn

Ai cũng muốn cho mình thân hình thon gọn

Để có thể đạt được kết quả giảm cân như mong muốn và hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu những gì xảy ra với cơ thể mình khi bạn giảm cân. Giảm cân sẽ giúp bạn có vóc dáng quyến rũ hơn và loại bỏ lượng mỡ thừa nhưng nó cũng đem lại một vài điều không tốt cho cơ thể của bạn. Bài viết này sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề đó.

1.Giảm cân khiến nồng độ hormone Corsitol trong cơ thể tăng cao

Một điều cần lưu ý khi bạn giảm cân đó là việc cắt giảm lương thực phẩm hấp thụ vào cơ thể sẽ làm cơ thể thiếu chất và làm tăng mức độ căng thẳng, stress của bạn. Khi đó nồng độ Corsitol trong cơ thể tăng cao và làm bạn dễ bực dọc, khó chịu. Vì thế khi giảm cân bạn rất khó kiểm soát được tính tình của mình.

Tuy nhiên, cùng với Corsitol, thật may mắn là tập thể dục lại làm cơ thể sản sinh ra Endophines, được biết đến là “chất giảm đau nhức”, “chất làm thư giãn tinh thần” làm giảm stress rất hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những môn thể dục thể thao nhẹ nhàng và giúp thư thả đầu óc như yoga, đi bộ hoặc leo núi.

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng này sẽ ít sản sinh ra chất Corsitol và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo, mỡ thừa trên cơ thể. Vì thế mà cơ thể bạn giảm cân hiệu quả hơn. Cùng với đó bạn cũng nên áp dụng những thực đơn ăn uống gồm nhiều rau xanh và protein, giảm thiểu lượng đường và tinh bột trong các thực phẩm hằng ngày. Kiểm soát lượng đường trong máu chính là nguyên tắc khi bạn giảm cân.

 Béo phì làm người ta mệt mỏi hơn

Béo phì làm người ta mệt mỏi hơn

2.Quá trình giảm cân khiến lượng nước trong cơ thể giảm

Khi mới bắt đầu vào quá trình giảm cân, bạn sẽ mất rất nhiều nước của cơ thể vì kết quả xảy ra khá nhanh và hiệu quả. Ngoài ra một lí do nữa khiến cơ thể mất nước là do bạn ăn kiêng và tiết mồ hôi ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn đã tập quen dần dần, cơ thể bạn sẽ toát ít nước hơn và làm chậm quá trình giảm cân của mình. Đừng vì như vậy mà nản chí vì cơ thể bạn vẫn đang giảm cân đấy thôi nhưng là tốc độ châm hơn so với lúc ban đầu.

3.Khiến chất béo dự trữ nhiều hơn

Khi mới bắt đầu vào quá trình, lượng calo cung cấp cho cơ thể của bạn bị cắt giảm đột ngột, chính vì thế mà phản ứng của cơ thể tự hiểu là bạn đang bị thiếu chất, do đó nó bắt đầu dự trữ chất béo trên cơ thể của bạn. Vì như vậy mà dần dần việc giảm cân cũng trở nên khó khăn hơn. Cách tốt nhất để hạn chế điều này đó chính là ăn uống vừa phải, ăn đủ chất để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Mỗi ngày ăn uống không quá 1500 calo và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

4.Khiến cơ bị giảm

Khi mới bắt đầu vào quá trình, không chỉ lượng mỡ đốt cháy và giảm đi mà ngay cả các khối cơ bắp của bạn cũng giảm theo. Để cải thiện điều này bạn cần phải tập luyện thể dục thể thao toàn bộ cơ thể trong quá trình giảm cân để cơ không bị tiêu biến đi.