Giảm cân bằng máy chạy bộ là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao. Nhưng một số người vẫn mắc phải một số sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ trong việc giảm cân.

  1. Phương pháp giảm cân bằng máy chạy bộ

Phương pháp giảm cân bằng máy chạy bộ là cách mà bạn chạy bộ trên máy tập sao cho lượng calo trong cơ thể được đốt cháy, nhất là ở các tập trung nhiều lượng mỡ thừa như: bụng, đùi, hông..Các chỉ số cần đo được khi tập trên máy chạy bộ đạt hiệu quả cao trong 30 phút chạy:

Nhịp tim đạt 60 – 90% nhịp tim tối đa

Các khu vực cần đốt cháy lượng chất béo bằng 75 – 90% các khu vực nhịp tim mục tiêu của bạn.

Giảm cân bằng máy chạy bộ

Giảm cân bằng máy chạy bộ

Việc đi bộ, chạy bộ trên máy tập giúp bạn tác động mạnh đến nhịp tim, giúp bạn đốt cháy lượng calo trên cơ thể, các khu vực tập trung nhiều lượng mỡ thừa  nhất. Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng tập luyện thể dục thể thao trong thời gian 150 phút trên 1 tuần giúp cho bạn có một sức khỏe tuyệt vời, thân hình thon gọn, tất cả các lượng mỡ thừa trên cơ thể đánh tan.

Đi bộ, chạy bộ giúp nhịp tim tăng, giúp hệ tuần hoàn máu trên cơ thể của bạn hoạt động tốt nhất.

  1. Những sai lầm khi chạy bộ trên máy tập

Giữ nguyên một tốc độ, môt bài tập: Việc không thay đổi tốc độ và các bài tập luyện khiến cho bạn trở nên nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Tốc độ không thay đổi giúp cơ thể bạn dần quen với một cường độ nhất định, điều này làm giảm hẳn hiệu quả của quá trình.

Không tập chung trong khi tập luyện: Bạn vừa tập vừa để ý những hoạt động bên ngoài, xung quanh, nói chuyện với bạn bè hay bạn trong phòng tập, làm giảm hẳn tốc độ và nhịp tim của bạn trong quá trình chạy giảm cân.

Giảm cân bằng máy chạy bộ đúng cách

Giảm cân bằng máy chạy bộ đúng cách

Giảm cân bằng máy chạy bộ bạn có một cảm giác căng thẳng, không thoải mái. Hãy thư giãn bằng các chương trình giải trí như nghe nhạc trên máy chạy bộ, xóa tan đi những căng thằng mệt mỏi mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình.

Không điều chỉnh độ nghiêng của máy tập: Trên bất kỳ máy tập chạy bộ nào đều có điều chỉnh độ  nghiêng và bạn hãy tận dụng nó để mang lại hiệu quả cao hơn, thường máy chạy bộ điều chỉnh góc nghiêng 15 độ sẽ mang lại hiệu quả gấp 2 lần so với việc để chế độ thường.

Biện pháp làm tăng hiệu quả quá trình giảm cân bằng máy chạy :

Trước khi hoạt động trên máy chạy bộ hãy làm ấm cơ thể, sau đó tăng tốc dần và nếu muốn dừng lại hãy giảm dần tốc độ không nên dừng đột ngột cho cơ thể dần thích nghi.

Luôn có một chai nước để trước mặt, cạnh khu trung tâm điều khiển máy chạy bộ, nếu như bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi hãy dừng lại ngay quá trình.

Tư thế và dáng người trong khi chạy không để tình trạng buông thõng người, các hoạt động trên cơ thể đang có những tác động  mạnh dễ gây ra chấn thương cột sống, lưng.

Chạy bằng nửa bàn chân không nên dậm chân mạnh phát ra tiếng động trong quá trình chạy. Nếu bạn không phát ra âm thanh là bạn đang chạy đúng cách.

Chúc các bạn chạy giảm cân bằng máy chạy bộ hiệu quả!

>>> Xem thêm bài viết: Máy tập thể dục tại nhà – Sự lựa chọn lý tưởng