Sau một bữa tiệc linh đình bạn có niềm vui được thưởng thức những món ăn đặc sắc hấp dẫn nhưng cảm giác quá no khiến bạn không thể tập trung làm bất cứ công việc gì khác. Khi rơi vào tình trạng hôn mê thức ăn này bạn thử áp dụng các hoạt động sau để xem có hiệu quả với mình không nhé.

  1. Đi bộ nhẹ nhàng sau bữa ăn

Hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ thường được khuyến khích sau mỗi bữa ăn, cũng chính bởi vậy bạn có thể thấy trong các buổi tiệc ở phương Tây thường có màn khiêu vũ nhẹ nhàng hoặc đi dạo ngắm cảnh sau đó. Hoạt động này ngoài những lợi ích cho sức khoẻ như bạn đã biết, nó còn khá tốt cho bao tử của bạn trong việc làm nhiệm vụ của mình: xáo trộn và nghiền nát thức ăn.

Hoạt động đi bộ

Hoạt động đi dạo sau bữa ăn

Đặc biệt trong các bữa tiệc đứng, bạn nên chịu khó là người đứng lên, đi lại chọn món và lấy thức ăn cho mọi người trong bàn, vừa thể hiện được tấm lòng của mình với bạn bè lại giúp cho việc tiêu hoá được nhanh chóng dễ dàng hơn. Bạn ngay lập tức có thể lấy lại phong độ của mình để tiếp tục thưởng thức những món ăn ngon ngay trước mắt mình kia rồi.

  1. Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước tưởng chừng như sẽ làm đầy thêm bụng của bạn khi mà dường như nó không còn có thể chứa thêm bất cứ lượng nhỏ thức ăn nào nữa. Nhưng thực ra không phải vậy đâu, có nước đặc biệt là nước chanh hoặc nước ép cam, bưởi sẽ tạo thành một môi trường tốt trong dạ dày của bạn giúp tiêu hoá thức ăn nhanh chóng hơn.

Nếu cảm thấy mình quá no không thể làm được việc gì hay bất cứ hoạt động nào khác bạn hãy thử lấy cho mình một cốc nước và chờ thành quả mà mình nhận được nhé

  1. Sử dụng thêm chút rau và salad

Khi cảm thấy quá no, là lúc cảm giác ngấy của đồ ăn đang dần xâm chiếm lấy bạn, vậy thì những món rau xanh mướt, đĩa salad chua chua thanh thanh sẽ thực sự giúp ích cho vị giác cũng như cảm nhận của bạn. Bạn có tin không, chỉ cần 2 gắp rau hoặc salad là bạn đã có thể quay lại cảm giác hứng thú với các món ăn như trước rồi.

Vị chua có trong nước sốt trộn salad còn có thể giúp bạn tăng thêm dịch vị để giải quyết các món ăn nhanh hơn, thức ăn tiêu hoá xong và cảm giác thèm ăn trở lại giờ thì bạn lại tha hồ được thưởng thức thêm các món mới hoặc tham gia các hoạt động thư giãn cùng bạn bè rồi.

  1. Bạn hãy thử lên hát nhé

Vì sao sau mỗi buổi liên hoan lại thường kết thúc bằng một màn hát, không chỉ để giải trí mà hoạt động này còn rất tốt cho tiêu hoá của bạn. Bởi việc hát sẽ không làm bạn phải hoạt động nhiều nhưng lại là hoạt động tiêu tốn nhiều ca lo nhất giúp bạn nhanh chóng tiêu hoá thức ăn để lấy năng lượng bù vào. Chiếc bụng chật ních và ấm ách giờ đây không còn làm bạn phải khó chịu nữa. Vậy hãy đứng lên hát khi bạn có thể nhé.

Tập thể dục

Hát lên bạn nhé

Tình trạng quá tải thức ăn sau khi ăn là một tình trạng mà ai cũng dễ gặp phải, tuy nhiên giải quyết nó thế nào để bạn vẫn tỏ ra thật lịch sự và hấp dẫn thì có lẽ bài viết này đã hướng dẫn cho bạn đầy đủ rồi. Chúc bạn sẽ có những buổi liên hoan thật vui với nhiều hoạt động ý nghĩa cho cả chiếc bụng và tâm hồn của mình nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Những bài tập thể dục giúp vòng 3 to và săn chắc