Chạy bộ là cách thức tập luyện thể dục rèn luyện sức khỏe rất tốt và được nhiều người yêu thích. Việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch và giúp giúp chống lại quá trình lão hóa. Vậy chạy bộ trên máy chạy bộ khác gì so với việc chạy ngoài trời. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới này nhé.

 Sự khác nhau giữa máy chạy bộ và chạy bộ ngoài trời

Tập luyện với máy chạy bộ
Tập luyện với máy chạy bộ

Về không gian tập luyện

– Đối với việc chạy bộ ngoài trời bạn có thể dễ dàng chọn địa điểm chạy như chạy bộ trên đường phố, ngoài công viên, những nơi có đường xá rộng rãi thuận tiện cho việc tập luyện.

– Còn đối với việc chạy bộ trên máy, chỉ cần tập luyện ở một nơi thoáng mát, đủ diện tích lắp đặt máy để chạy là được.

Yếu tố phụ thuộc

– Tập luyện với máy tập chạy bộ không phải lo ngại về vấn đề thời tiết, khói bụi ô nhiễm môi trường, hay xe cộ ngoài đường…

– Còn riêng đối với việc chạy bộ ngoài trời phải phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết. Thời tiết bình thường thì mới có thể tập luyện được.

Thời gian tập luyện

– Tập luyện tại nhà với máy tập bạn có thể tự chủ động thời gian, luôn đảm bảo lịch tập, đủ thời gian tập luyện giúp đạt hiệu quả tốt nhất.

– Còn việc chạy bộ ngoài trời bạn bị hạn chế không thể tập vào những hôm thời tiết xấu, và không chủ động được thời gian.

Lượng calo được đốt cháy

Đối với hai kiểu chạy này thì việc chạy bộ trên máy tập lượng calo được đốt cháy nhiều hơn. Trung bình mỗi giờ lượng calo đốt cháy từ 500 đến 800 calo. Còn đối với việc chạy bộ ngoài trời lượng calo đốt cháy mỗi giờ từ 400 – 600 calo.

Tiện ích

Trên máy chạy bộ được tích hợp nhiều chức năng cùng với nhiều bài tập đa dạng và trên nhiều địa hình khác nhau. Còn đối với việc chạy bộ ngoài trời thì hay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

  1. Cấu tạo của máy chạy bộ điện

 

Cấu tạo của máy chạy bộ
Cấu tạo của máy chạy bộ

Máy chạy bộ được thiết lập nhiều bài tập khác nhau, bạn có thể kết hợp cả việc chạy bộ với đi bộ và thay đổi các bài tập để đạt được kết quả tốt.

Với màn hình hiển thị LCD giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông số như thời, vận tốc, quãng đường, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim của quá trình tập luyện.

Ngoài ra máy tập còn được trang bị thêm nhiều chức năng có thể thay đổi địa hình tập luyện và tập luyện theo bài tập với mức độ tập khác nhau.

Khung máy được làm từ chất liệu thép cao cấp, có khả năng chống gỉ tốt. Thân máy được cấu tạo chắc chắn luôn tạo cảm giác an toàn thoải mái nhất khi tập luyện.

Tay cầm: bộ phận tay cầm được thiết kế ở 2 bên hông, có chức năng giữ thăng bàng cho người tập, khi mới bắt đầu tập vào thì đi bộ và tăng tốc dần.

Băng tải: dải băng tải của máy tập chạy bộ được làm với chất liệu chống trơn trượt tốt, giúp bảo vệ người tập không bị chấn thương ngoài ý muốn lúc tập. Với chiều rộng và dài của băng tải rộng, bạn có thể thoải mái chạy mà không bị vướng các bộ phận xung quanh.

Việc lựa chọn máy chạy bộ điện để tập thể dục rèn luyện sức khỏe là một lựa chọn đúng đắn để giúp cho bạn có một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái luôn vui vẻ. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy tập phù hợp nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com