Khi sinh xong, cơ thể có những vết rạn nứt, da khô sạ, cân nặng tăng khá nhiều so với trước khi mang bầu. Điều này khiến bạn thấy tự ti và ngại giao tiếp xã hội. Vậy hãy áp dụng những bài tập dưới đây để giảm cân hiệu quả!

  1. Những lưu ý khi tập thể dục để giảm cân sau sinh

Sau sinh cơ thể còn tồn đọng nhiều vết thương như mổ, rạch. Do đó, bạn chỉ nên tập luyện nhẹ nhàng sau ít nhất 6 tuần sau sinh và thực hiện những động tác mạnh sau 12 tuần để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tập luyện hãy bắt đầu từ việc tập thở đúng cách là thở vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng. Hít sâu, thở dài sẽ giúp tăng lượng oxy và giảm oxitcacbon bơm vào máu, múi cơ. Vì vậy sẽ giúp cơ thể có nhiều năng lượng để tập luyện hơn.

Sau sinh nên bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng để giảm cân
Sau sinh nên bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng để giảm cân

Trong quá trình tập luyện nếu cơ thể có những biểu hiện như vết mổ, rạch bị nhiễm trùng, bị hở thì nên dừng tập luyện. Trước khi tập luyện 4 tiếng không ăn quá nhiều, với bữa sáng thì bạn ăn lót dạ trước 30 phút khi tập. Bạn có thể lót dạ bằng bánh mì, uống sữa hoặc trà,…

  1. Những bài tập giúp giảm cân hiệu quả sau sinh

Để giảm cân hiệu quả sau quá trình sinh nở thì bạn nên áp dụng những bài tập dưới đây:

– Cruch: Đây là bài tập giúp bụng săn chắc và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, cách thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn nằm xuống sàn, hai chân co tạo thành một góc vuông với đùi, bàn chân chạm sàn, hai bàn tay xòe, chạm nhẹ vùng thái dương. Sau đó giữ nguyên chân, nâng đùi lên vuông góc với mặt sàn. Trong khi đó, thân người trên gập lại càng sát đùi càng tốt.

Khi thực hiện động tác thì tay đặt gần đầu. Bạn thực hiện động tác liên tục 20 lần sau đó nghỉ 10 giây và tiếp tục 4 lần để đạt hiệu quả cao.

– Yoga: Đây là bài tập đơn giản giúp phụ nữ sau sinh giảm cân hiệu quả mà nhẹ nhàng. Tập yoga giúp cơ thể thư giãn và ngăn ngừa, điều trị các chứng đau lưng, đau bụng kinh, mất ngủ, stress hiệu quả. 

Yoga giúp giảm cân và thư giãn cơ thể hiệu quả
Yoga giúp giảm cân và thư giãn cơ thể hiệu quả

– King Pigeon Pose: đây là bài tập giúp căng cơ, săn chắc cơ bụng và giảm cân hiệu quả. Bạn sẽ thực hiện bài tập với tư thế thiền hoa sen, vắt chéo hai chân. Hông chạm xuống sàn, hai tay đặt sang bên hông, đặt chân phải nằm ngang trước mặt, toàn bộ chân trái duỗi thẳng ra sau. Khi ngồi bạn giữ tư thế thả lỏng và hít thở đều đặn trong 20 phút. Đây cũng là bài tập giúp bình ổn tâm trạng, giảm căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả.

– Low Lunge Pose: bài tập rất đơn giản với tư thế đứng thẳng trên thảm tập, hai tay cánh tay thả lỏng sau đó hít thật sâu. Tiếp theo, chân phải bước lên trước, hạ trọng tâm cơ thể xuống và đưa chân trái về sau và mu bàn chân chạm xuống thảm. Sau đó, bạn nhấn hông xuống sâu hơn và giữ thăng bằng cho cơ thể trên chân trái. Đưa tay phải đặt lên đùi trái và tay phải giơ thẳng lên đầu. Khi tập hít thở đều và giữ tư thế trong 10 giây. Và thực hiện tương tự với chân còn lại.

Với những bài tập giúp giảm cân hiệu quả dành cho các mẹ bỉm sữa như trên. Mong rằng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức giảm cân để bạn áp dụng. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/