Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, nên khi cân nặng vượt tầm kiểm soát. Nhất là sau sinh thì chúng ta phải có chế độ tập luyện cũng như ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả!

  1. Đạp xe tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

Đạp xe trong nhà là môn thể thao giúp đốt cháy calo hiệu quả, trong một giờ tập luyện có thể đốt cháy đến 300 đơn vị calo. Vì vậy, đây là biện pháp tập luyện giúp giảm cân nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nhất là vùng bụng, đùi. Thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện độ bền và giúp cơ thể săn chắc dẻo dai hơn.

Đạp xe thúc đẩy lưu thông máu và giảm mỡ bụng hiệu quả
Đạp xe thúc đẩy lưu thông máu và giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỗi ngày bạn kiên trì tập đạp xe sẽ giúp đốt cháy calo, đánh tan lượng mỡ dư thừa hiệu quả. Đây cũng là môn thể thao giải trí giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da và săn chắc cơ bắp. Nếu mỗi ngày dành ra 30 phút tập luyện thì có thể đốt cháy khoảng 670 calo. Và giúp cải thiện cân nặng chỉ sau 7 ngày. Bạn có thể tùy chọn đạp xe tại nhà hay ngoài trời tùy theo điều kiện của bản thân.

  1. Giảm cân hiệu quả với bài tập chạy bộ

Khi nhắc đến những bài tập giảm cân hiệu quả thì không thể thiếu chạy bộ. Bạn có thể chạy bộ ngoài trời hoặc chạy trên máy để đạt hiệu quả cao. Nếu bạn tập với cường độ 150 phút/tuần, mỗi lần tập 30 phút sẽ đốt cháy được 500 đơn vị calo, tương đương với 0,5 kg được giảm mỗi tuần.

Chạy bộ giúp cơ săn chắc và giảm mỡ bụng nhanh chóng
Chạy bộ giúp cơ săn chắc và giảm mỡ bụng nhanh chóng

Khi tập chạy với máy chạy bộ sẽ đem lại hiệu quả cao hơn do bạn có thể điều chỉnh tốc độ, độ nghiêng và không bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài. Cũng như theo dõi được nhịp tim của mình từ đó điều chỉnh chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng.

Chạy bộ không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn là biện pháp an toàn giúp giảm mỡ bụng sau sinh cũng như tăng cường chức năng tim mạch. Từ đó thúc đẩy việc lưu thông máu, giúp bạn xua tan mệt mỏi căng thẳng.

  1. Nâng tạ, squat – bài tập thể dục giảm cân hiệu quả và đơn giản

Bình thường bạn sẽ nghĩ nâng tạ là môn thể dục chỉ dành cho phái mạnh vì sẽ khiến cánh tay của bạn trở nên cơ bắp vào đồ sộ. Nhưng điều này chỉ đúng khi tập luyện với cường độ cao và tạ phải nặng. Còn đối với phái yếu thì hooc môn khác rất nhiều sao với nam giới, nên không phải lo lắng bắp tay sẽ to khi tập nâng tạ.

Với bài tập nâng tạ không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả với lượng calo bị đốt cháy cao. Mà còn giúp cơ săn chắc và ăn uống ngon miệng hơn. Lưu ý nên chọn những tạ vừa phải vì nếu quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến xương khớp và không đảm bảo an toàn khi tập.

Và cuối cùng là bài tập squat giúp vòng 3 trở nên căng và săn chắc còn vòng 2 thon thọn hơn. Khi tập squat thì sẽ tác động trực tiếp lên phần mông, đùi từ đó sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy lượng mỡ thừa. Biện pháp này được áp dụng để đánh tan mỡ vùng bụng, đùi, mông giúp cho cơ thể săn chắc và thon gọn.

Với những chia sẻ về cách giảm cân hiệu quả dành cho nữ giới với từng bài tập cụ thể, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/