Ngày nay, ngày càng xuất hiện nhiều loại thiết bị dụng cụ thể hình, thiết bị phòng tập chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của con người. Sự đa dạng của kiểu dáng, mẫu mã và các hãng sản xuất máy làm bạn đang bấn loạn không biết phải lựa chọn loại máy nào. Khi bạn lựa chọn mua xe đạp tập thể dục cũng vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dưới đây là một số kinh nghiệm và chia sẻ của chúng tôi về xe đạp tập thể dục và những điều cần lưu ý. Một số điều mà bạn cần phải xác định và biết trước khi bạn quyết định mua xe đạp tập thể dục đó là:

Xác định loại xe trước khi mua

Xác định loại xe trước khi mua

  1. Chọn mua xe đạp tập có yên hay không có yên

Cái đầu tiên là chúng ta nên xác định rõ đối tượng mà chúng ta mua cho và sử dụng là ai để lựa chọn xe đạp có yên hay không có yên. Với những người trẻ tuổi và khỏe mạnh có thể tập được cường độ mạnh và mong muốn giảm cân thì chúng ta nên lựa chọn loại xe đạp chạy không yên. Khi đó bạn tập sẽ được tăng độ khó lên và giảm cân hiệu quả hơn.

Còn đối với mua xe đạp chạy bộ cho người già, người đau khớp hoặc có vấn đề tim mạch thì bạn nên chọn xe đạp loại có yên vì những đối tượng này chỉ dùng thiết bị này để giúp thư giãn, rèn luyện sự dẻo dai cho xương khớp thôi nên không cần phải tập cường độ mạnh. Và trong khi luyện tập họ có thể ngồi tập thoải mái chứ không bị áp lực như ở xe đạp tập không yên.

  1. Xác định túi tiền mình có

Trước khi bạn mua một cái gì đó chắc chắn bạn sẽ phải xem xem trong túi mình có bao nhiêu, ngân sách chi cho khoản này khoản kia là bao nhiêu. Điều này cũng rất chi là dễ hiểu. Trên thị trường đang có rất nhiều loại và ở nhiều hạng mức tiền khác nhau, rẻ có đắt có. Chính vì vậy bạn nên nhờ nhân viên, họ sẽ tư vấn cho bạn nên mua loại nào cho phù hợp.

Hoặc là trước khi bạn đi mua bạn có thể search trên google loại xe và tầm tiền mà bạn muốn mua rồi sau đó ra cửa hàng chính hãng hoặc đại lý để được tư vấn và xem xét trực tiếp sau. Nếu bạn không tìm hiểu trước có khi mình sẽ bị bỡ ngỡ hoặc lầm lỡ giữa loại này và loại kia sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

  1. Mua xe đạp lớn hay nhỏ và không gian sử dụng

Nếu bạn cần mua một chiếc xe đạp tập thể dục cho một trung tâm thể hình hoặc một câu lạc bộ thể hình thì bạn có thể mua một chiếc xe với diện tích lớn và công suất lớn bởi vì các phòng tập như vậy chủ yếu là dành cho những người cần mức tập mạnh và cường độ lớn.

Xe đạp tập Ebete

Xe đạp tập Ebete

Còn nếu bạn mua để tập ở nhà thì bạn cũng có rất nhiều  vị trí để đặt tương ứng với có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Nếu diện tích phòng bạn dùng để tập luyện nhỏ thì bạn nên chọn chiếc nào nhỏ gọn thôi để dễ dàng và thuận tiện trong việc tập luyện và cất giữ.

  1. Các tính năng

Xem xét các tính năng sau trước khi mua như chiều cao, bàn đạp, sức chịu đựng của xe như thế nào, có phù hợp không? Các yếu tố như màn hình hiển thị, đo lường nhịp tim hay calo, quãng đường tập luyện…

  1. Chính sách bảo hành

Với mỗi một sản phẩm và nhà sản xuất thì họ đều sẽ có những  chính sách bảo hành riêng biệt và vì thế mà bạn cần nên lựa chọn xem hãng nào,loại nào phù hợp với mình để có gì hỏng hóc trong quá trình sử dụng thì bạn có thể đi bảo hành an toàn.

Thường thì các sản phẩm xe đạp tập thể dục trên thị trường thường là bảo hành trong thời gian khoảng 6-24 tháng. Có thể đây không phải là tất cả nhưng cũng là phổ biến với những dụng cụ thể hình đơn giản như xe đạp tập. Còn một số loại máy phức tạp hơn sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn từ 2-3 năm.

Vì việc bảo hành là rất quan trọng  khi bạn đang trong quá trình sử dụng mà có gặp vấn đề gì chẳng hạn bạn sẽ dễ dàng trong việc sửa chữa và bảo hành hơn vì  thế bạn nên lựa chọn cho mình một hãng chất lượng và chính hãng để yên tâm về vấn đề này.

>>> Xem thêm bài viết: Giảm cân hiệu quả với máy tập thể dục