Bạn đang tìm kiếm cho mình những bài tập giúp bạn giảm mỡ bụng tốt nhất? Giảm mỡ bụng giúp bạn nhanh chóng có cho mình một thân hình thon gọn như mơ. Hiểu được mong muốn của nhiều người! Hôm nay thể thao Minh Phú chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả!

Động tác vặn mình
Động tác vặn mình

Bài tập giảm mỡ bụng số 1: Vặn mình

Bài tập vặn mình giúp bạn giảm nhanh mỡ bụng của vùng bụng dưới. Các cơ bụng sẽ hoạt động liên tục để đốt cháy lượng mỡ thừa khi bạn thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện: Nằm trên sàn nhà. Hai chân duỗi thẳng, hai tay đưa sang ngang.

Sau đó bạn từ từ co hai chân lên cao. Dồn sức vào vùng cơ bụng để vặn người sang trái. Trở về tư thế chuẩn bị sau đó đổi bên vặn người sang phải.

Thực hiện động tác này liên tục nhiều lần trong vòng từ 5 – 10 phút. Để đạt hiệu quả cao nhất khi luyện tập bạn nên dùng cơ bụng để thực hiện, không nên dùng lực của chân.

Động tác cắt chéo chân
Động tác cắt chéo chân

Bài tập giảm mỡ bụng số 2: Cắt chéo chân

Tác dụng của bài tập này vừa giúp bạn giảm mỡ bụng dưới hiệu quả mà còn giúp bạn có được một đôi chân thon gọn.

Cách thực hiện: Nằm ngửa người trên sàn nhà. Hai tay đặt song song với cơ thể.  Hai chân nâng lên sao cho mũi chân, hông, bụng tạo thành một đường thẳng. Sau đó bạn từ từ hít chân và nâng 2 chân lên cao so le nhau như đang cắt chéo nhau.

Động tác này bạn nên luyện tập vào mỗi buổi tối, thực hiện động tác từ 12 – 15 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập giảm mỡ bụng số 3: Xoay thắt lưng

Tác dụng của bài tập này giúp bạn tiêu tốn calo, đốt cháy mỡ thừa tích tụ lâu ở vùng eo. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại một vòng eo thon gọn.

Cách thực hiện như sau: Tư thế chuẩn bị ngồi. Chân trái bạn duỗi sang ngang. Chân phải bạn co lại sao cho bàn chân đặt giữa cơ thể sao cho người bạn được giữ ở vị trí cân bằng.

Sau đó bạn vặn người sang phải, đồng thời tay phải bạn chạm sàn nhà, tay trái bạn đưa thẳng sang ngay hướng về phái trước. Tiếp tục bạn xoay người từ từ về phía trước , hai tay dang thẳng sang 2 bên.

Sau đó đưa người trở về vị trí chuẩn bị ban đầu và thực hiện với chân trái và bên trái. Động tác này nên thực hiện vào mỗi buổi tối từ 12 – 15 lần.

Bài tập giảm mỡ bụng số 4: Đặt chân lên tường

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm, hai chân đặt thẳng lên trên tường sao cho chân bạn vuông góc với sàn nhà và cách mặt sàn từ 10 – 20 cm. Sau đó bạn bắt đầu hóp bụng và hít thở nhẹ nhàng. Hít vào thở ra thật đều đặn trong vòng 30 giây. Nghỉ trong 10 giây và thực hiện tiếp vào 30 giây nữa.

Bài tập này khá đơn giản nhưng lại giúp bạn nhanh chóng sở hữu được vòng eo thon gọn. Do đó bạn hãy thực hiện luyện tập động tác này thường xuyên mỗi ngày nhé!

Bài tập thể dục giảm cân số 5: Nâng cao chân và xoay chân

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt song song với thân. Sau đó bạn từ từ nâng cao chân phải của mình lên đồng thời bụng hít chặt vào và bắt đầu xoay dần theo vòng tròn. Trong khi xoay tròn cổ và bàn chân nên hướng theo chiều bạn xoay.

Sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại tương tự với chân bên trái. Thực hiện động tác này mỗi bên 5 – 10 phút.

Trên đây là một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công.