Cân nặng quá tầm kiểm soát luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Béo khiến chúng ta tự ti khi giao tiếp xã hội và ngại ra ngoài cũng như khó chọn được bộ đồ ưng ý. Vì vậy, bạn có thể giảm cân hiệu quả nhờ tập luyện chăm chỉ những môn thể dục dưới đây!

  1. Tác dụng của việc tập thể dục

Các bác sỹ luôn khuyên chúng ta nên có chế đô tập thể dục hàng ngày. Mỗi ngày khi bạn dành ra 30 phút để tập luyện thì sức khỏe được tăng cường. Cơ thể trở nên dẻo dai hơn, cơ thể vận động giúp xương khớp chắc khỏe, tăng tuần hoàn máu, tăng sức khỏe tim mạch.

Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi căng thẳng và nạp năng lượng cho ngày tiếp theo tràn đầy sức sống. Theo nghiên cứu, những người thường xuyên tập thể dục thì sức bền cao hơn, ngủ ngon giấc hơn, ăn ngon miệng hơn và tâm trạng cũng vui vẻ hơn.

Tập thể dục sẽ giúp giảm mệt mỏi căng thẳng và giúp cơ thể tràn đầy sức sống
Tập thể dục sẽ giúp giảm mệt mỏi căng thẳng và giúp cơ thể tràn đầy sức sống

Bên cạnh đó, tập thể dục cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì nó giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa, tiêu thụ lượng calo lớn. Khi tập luyện, những nơi có nhiều mỡ tích lại như eo, đùi, vai… sẽ vận động liên tục, từ đó kích thích các mô mỡ và đánh tan chúng. Mang đến một thân hình thon gọn, quyến rũ.

  1. Những môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả

Những môn thể thao như bơi lội, chạy bộ, nhảy dây…  là những môn giúp  đốt cháy calo hiệu quả, thúc đẩy quá trình loại bỏ mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

Bơi lội: không chỉ có tác dụng giúp tăng trưởng chiều cao với trẻ tuoir dậy thì mà bơi cũng là bộ môn được áp dụng để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, thì nếu bạn bơi trong 15 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy được khoảng 100 calo.

Khi bơi,  cơ thể bạn phải vận động toàn thân một cách uyển chuyển và nhịp nhàng. Vì vậy, bơi giúp vận động cơ thể toàn thân và đốt cháy năng lượng thừa hiệu quả. Bơi thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu một thân hình săn chắc và quyến rũ.

Bơi thường xuyên giúp bạn sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc
Bơi thường xuyên giúp bạn sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc

Nhảy dây: mỗi ngày bạn dành ra 15 phút để nhảy dây sẽ giúp đốt cháy 250 calo. Đây là bài tập đơn giản, nhẹ nhàng mà cho hiệu quả cao. Trong quá trình tập luyện bạn có thể nghỉ ngơi khoảng 30 giây nhưng tuyệt đối đảm bảo thời lượng tập đủ 15 phút.

Chạy bộ: đây là môn dễ thực hiện giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả. Đây cũng là cách để tăng cường sức khỏe, giúp cho xương khớp được dỏe dai. Bạn có thể tập chạy bộ trong nhà hay phòng tập gym với máy chạy bộ hoặc chạy ngoài trời tùy theo điều kiện của bạn.

Nếu mỗi ngày bạn dành ra khoảng 15 – 20 phút chạy bộ thì lượng calo tiêu hao từ 120 – 135. Việc chạy bộ vào buổi sáng sớm sẽ đem lại hiệu quả hơn. Đây  là môn thể dục giúp giảm mệt mỏi căng thẳng và giảm cân hiệu quả.

Đạp xe: khi bạn đạp xe thì lượng năng lượng đốt cháy là  125 calo cho 15 phút tập. Khi đạp xe, cơ bụng, cơ chân hoạt động liên tục vì vậy giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Đây là một trong những cách giúp cải thiện tâm trạng, sức khỏe đơn giản mà hiệu quả cao.

Với những bài dục giảm cân như trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn và săn chắc. Chúc bạn giảm cân thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/