Bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy có thành rẻ, nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng cần thiết cho người tập luyện. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hãng sản xuất máy chạy bộ có chất lượng tốt mà giá cả cũng phải chăng. Hãy cũng tìm hiểu thêm về máy chạy này nhé.

  1. Tại sao nhiều người tập luyện với máy chạy bộ nhiều như vậy?

Luyện tập thể dục thể thao đang rất được nhiều người dân chú trọng đến nhằm tăng cường sức khỏe và giảm cân nhanh chóng hơn. Các nước như Châu Âu, châu Mỹ là một trong những nước đi đầu trong việc tập luyện với máy chạy. Việt Nam hiện đang được lan rộng và phổ biến xu hướng này.

Tập luyện máy chạy bộ

Tại sao nhiều người tập luyện với máy chạy bộ nhiều như vậy?

Theo các chuyên gia đã khuyên rằng, việc chăm sóc tốt cho sức khỏe ngoài bổ sung các đường chất thiết yếu thì luyện tập tập thể dục thể thao rất quan trọng. Khi tập luyện với máy chạy bạn sẽ chống được các bệnh về tim mạch, xương khớp và huyết áp.

  1. Một số máy chạy bộ bạn có thể chọn mua

Máy chạy bộ trên không

Máy chạy trên không là loại máy đơn giản, cấu hình đơn giản, chỉ bao gồm các bộ phân cơ học, không cần sử dụng đến nguồn điện. Đây được xem là loại máy chạy có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại máy bộ điện.

Ưu điểm của máy chạy trên không là loại khá bền, thời gian bảo hành thời sẽ là 1 năm. Nhược điểm của máy là khó có thể quen với máy trong thời gian đầu nên việc tập luyện không hiệu quả cho lắm.

Máy chạy bộ điện

Là loại máy tương tự như máy chạy cơ nhưng thảm chạy được điều khiển bằng điện. Vì vậy mà việc điều chỉnh tốc độ chạy của máy chạy điện tốt hơn nhiều so với máy chạy điện.

Tập luyện máy chạy bộ

Một số máy chạy bộ bạn có thể chọn mua

Máy chạy điện là máy được chạy trên thảm điều khiển bằng điện, tốc độ chạy khá tốt. Giá thành của loại này khá rẻ, hợp lý với chi tiêu của mọi nhà, tuy nhiên tùy thuộc vào chủng loại mà giá thành loại này có sự thay đổi và khác nhau. Nếu một chiếc máy chạy trên không có giá trên 1 triệu đồng thì máy chạy điện có giá từ 5 triệu đồng đến chục triệu đồng tùy theo hãng sản xuất và động cơ vận hành.

  1. Cách chọn máy chạy bộ phù hợp nhất cho bạn

Động cơ

Lựa chọn động cơ cho máy chạy rất quan trọng nó không chỉ liên quan đến cách vận hành của máy mà còn liên quan đến giá thành. Động cơ càng lớn thì giá thành cũng đắt theo. Động cơ sẽ giúp cho máy hoạt động một cách trơn tru và tốt nhất, bạn nên chọn ít nhất là động cơ có 2HP trở lên hay 1,5HP để đảm bảo hiệu quả chạy của máy.

Thiết kế và chức năng

Tốc độ: Máy chạy bộ nên có tốc độ chạy từ 0,5 đến 15km/h để cho người tập tập luyện hiệu quả nhất.

Độ nghiêng: Máy chạy cần có chức năng thay đổi độ nghiêng bằng tay tự động, nhằm giúp người tập đa dạng bài tập và mô phỏng giống như tập ngoài trời.

Thảm chạy: Nên chọn loại có chiều dài và rộng lớn, để thoải mái hơn khi tập, đảm bảo không bị trượt khỏi đường băng, gây chấn thương. Nên chọn độ rộng ít nhất là 40×120 cm.

Khung máy: được chế tạo từ các loại chất liệu bền chắc chắn như thép đảm hoạt động sẽ bền và êm ái hơn.

Điều khiển: Cần có đầy đủ các chức năng bổ trợ người tập như: chạy bộ, quãng đường chạy, cường độ chạy, nhịp tim, lượng calo đốt cháy…

Mong rằng bạn có thể chọn được loại máy thích hợp để tập luyện hiệu quả cho một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng thật chuẩn 3 vòng nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Những lợi ích khi sử dụng máy tập thể dục tại nhà