Vòng 2 to tròn khiến nhiều người không cảm thấy tự tin khi mặc những bộ đồ bó sát. Có những phương pháp nào giúp bạn có một vòng eo thon gọn?  Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả!

Hình ảnh bài tập gập cơ bụng
Hình ảnh bài tập gập cơ bụng

Bài tập thể dục số 1: Gập cơ bụng

Gập cơ bụng được biết đến là một bài tập thể dục đơn giản dễ thực hiện. Thường xuyên thực hiện bài tập gập cơ bụng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được lượng mỡ thừa ra khỏi vùng bụng dưới.

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm ngửa, hai tay giơ cao qua đầu. Sau đó bạn hít vào thật sâu và từ từ nâng người dậy, hai tay hướng về phía trước, chân giữ thẳng. Tiếp tục cúi người xuống đến khi trán chạm đến đầu gối. Từ từ bạn thở ra nhẹ nhàng sau đó đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu.

Bài tập gập cơ bụng này nên thực hiện từ 10 – 15 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Bài tập chống khuỷu tay
Bài tập chống khuỷu tay

Bài tập giảm mỡ bụng số 2: Chống đẩy khuỷu tay toàn thân

Bài tập này còn gọi là bài tập plank. Thực hiện bài tập này đều đặn giúp bạn cải thiện sức mạnh của vùng cơ bụng, giúp cho vùng bụng trở nên săn chắc hơn, đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ.

Tư thế chuẩn bị: Nằm sấp người, chống hai tay xuống sàn nhà, hai chân thẳng người song song với sàn ở tư thế plank. Chân, lưng, đầu bạn tạo thành, nằm trên một đường thẳng.

Sau đó bạn bắt đầu xoay người sang bên trái sao cho từ đầu đến chân bạn vẫn nằm trên một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế nào trong khoảng 10 giây.

Bạn tiếp tục thực hiện động tác này với việc xoay người sang bên phải  sao cho từ đầu đến chân vẫn nằm trên một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây.

Thực hiện động tác nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập giảm mỡ bụng số 3: Leo núi chéo chân

Bài tập thể dục leo núi chéo chân khi tập sẽ tác động đến tất cả các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Nó giúp cho tất cả các bộ phận đều được vận động, khuyến khích sự tham gia của cơ bụng, cơ liên sườn, cơ hông, giúp đốt cháy calo tại các vùng này một cách hiệu quả nhất.

Tư thế chuẩn bị: đưa người về tư thế chuẩn bị chống đẩy. Bắt đầu nhấc chân trái lên hướng về phái khuỷu tay phải. Sau đó bạn hạ chân xuống, thực hiện với bên còn lại là:đưa chân phải lên gần tay trái và hạ xuống.

Bài tập giảm mỡ bụng số 4: Lăn bóng

Bài tập này có tác dụng chủ yếu đến các cơ bắp vùng bụng dưới: Cơ trong, phần hông, phần lưng mang lại hiệu quả luyện tập rõ rệt đến các vùng này.

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm sấp. Hai tay bạn chống xuống đất. Hai chân bạn đặt lên bóng sao cho thân người bạn tạo thành một đường thẳng song song với mặt đất.

Sau đó bạn bắt đầu dùng chân lăn bóng về gần ngực. Tư thế của lưng không thay đổi. Rồi bạn lại tiếp tục lăn bóng về vị trí ban đầu. Liên tục thực hiện động tác này nhiều lần để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Trên đây là một số bài tập giảm mỡ bụng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công.