Một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà hiện nay đã cung cấp khá nhiều những bài tập với mức độ từ thấp đến cao để tất cả mọi người đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên trong trường hợp bạn luyện tập không đúng cách và không theo sự chỉ dẫn thì chắc chắn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn phương pháp luyện tập với máy chạy bộ đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

  1. Cường độ tập luyện

Cường độ luyện tập còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Thông thường sẽ có mức độ luyện tập từ thấp đến cao và bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch rèn luyện tập hoàn hảo nhất.

Có thể cường độ của bạn đạt được mức trung bình là 4 và 5 nhưng nếu bạn không có nỗ lực để hoàn thiện được bài tập đó với cấp độ cao hơn thì chắc chắn rằng máy chạy bộ điện cũng không thể đem lại cho bạn được hiệu quả đâu nhé.

Cần có kế hoạch luyện tập cụ thể với máy chạy bộ điện
Cần có kế hoạch luyện tập cụ thể với máy chạy bộ điện
  1. Khởi động làm ấm dần cơ thể

Trước khi luyện tập bạn đều cần phải khởi động cơ thể để làm ấm cơ thể giúp cho quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn và tránh xảy ra những chấn thương đáng tiếc. Chỉ cần dành 2 phút với việc đi bộ nhẹ nhàng ở mức bình thường là bạn có thể yên tâm hơn rồi đó.

Khởi động trước khi luyện tập với máy chạy bộ điện
Khởi động trước khi luyện tập với máy chạy bộ điện

3 Thời gian tập luyện

Thời gian 2 phút luyện tập vừa rồi chỉ là bài tập khởi động nhẹ nhàng, Sau đó bạn mới chính thức đi vào khoảng thời gian luyện tập vất vả. Bạn cần phải tăng tốc để cho cường độ nên tập của mình đạt ở mức độ 6 và duy trì nó trong khoảng 1 phút sau đó sẽ tăng dần dần dần lên các mức độ cao hơn.

Nếu bạn không phải là một người chuyên về thể dục thể thao thì chỉ nên dừng ở mức độ 9 vì mức độ 10 sẽ gây quá sức. Khi đã luyện tập ở mức độ 9 một khoảng thời gian nhất định thì sẽ giảm dần mức độ. Trong mỗi buổi tập thì bạn cần luyện tập 4 chu kỳ như vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Lời khuyên

Ngày nay dòng máy chạy bộ hiện đại đều có tích hợp tính năng thay đổi độ dốc và độ tốc độ của băng chạy. Trong trường hợp bạn muốn thử thách chính bản thân mình hoặc thay đổi một bài tập mới thì có thể thay đổi độ nghiêng thay vì tốc độ chạy hoặc là lựa chọn việc thay đổi cả độ nghiêng và cả tốc độ.

Việc bạn thay đổi cường độ luyện tập như vậy sẽ giúp cho cơ thể của bạn thích nghi hơn với các cấp độ khác nhau và giảm được nguy cơ chấn thương cũng như tăng độ dẻo dai.

Chú ý rằng trong khi luyện tập cần phải chắc chắn rằng mình đã đúng đúng tư thế. Luôn luôn phải đứng thẳng lưng và người hơi chếch một chút về phía trước để giữ thăng bằng và hạn chế bám vào tay vịn.

Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn được thả lỏng cũng như là một phần góp vào việc hoạt động tay dẻo dai hơn. Chỉ nên bán tay vào phần tay vịn  trong vòng từ 5 đến 10 giây khi mà bạn muốn đo nhịp tim của cơ thể.

Trên đây là cách luyện tập với máy chạy bộ điện đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích để quá trình luyện tập của bạn rút ngắn được thời gian.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/