Tập luyện thể dục thể thao đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thay vì đến phòng tập thể thao luyện tập thì chúng ta lại tự tập luyện tại không gian luyện tập của gia đình với những thiết bị cá nhân. Vậy với lịch trình thời gian làm việc kín mít như vậy thì lựa chọn thời điểm tập thể dục luôn là một quyết định gây khó khăn cho chúng ta.

Thông thường, chúng ta thường có hai lựa chọn dành cho thời điểm tập thể dục là thời gian buổi sáng sớm sau khi  ngủ dậy hoặc thời gian sau khi tan làm vào buổi chiều tối. Đối với những người tan làm muộn hoặc thường xuyên phả đi tiếp khách buổi tối, họ sẽ chọn buổi sáng là thời điểm thích hợp và ngược lại đối với những người rảnh hơn một chút họ sẽ chọn buổi tối.

Có thể thấy, quyết định lựa chọn thời điểm luyện tập của chúng ta không hề phụ thuộc vào lợi ích có thể đem lại cho sức khỏe mà hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn thời gian rảnh dỗi của chúng ta. Tuy nhiên, điều đó thật sai lầm khi chúng ta chưa có một nhận thức đúng đắn về thời điểm có thể luyện tập thể thao để có được hiệu quả tốt hơn.

Lựa chọn thời điểm tập thể dục

Ảnh 1: Lựa chọn thời điểm tập thể dục

1.Tập luyện thể dục vào buổi sáng

Việc lựa chọn thời điểm tập luyện thể dục thể thao có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động và làm việc của chúng ta. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia có chuyên môn cao thì việc luyện tập thể dục thể thao vào buổi sáng có lợi rất lớn cho cả quá trình hoạt động và làm việc trong ngày của chúng ta.

Thời điểm sáng sớm là thời điểm mà cơ thể chúng ta có dư thừa năng lượng nhất và cũng là thời điểm mang tính chất quyết định cho toàn bộ hoạt động trong ngày hôm đó. Vì vậy, luyện tập thể dục thể thao vào buổi sáng sớm vừa khiến cơ thể giảm bớt mệt mỏi lại vừa có thể cung cấp một tinh thần thoải mái và phấn chấn nhất cho chúng ta bắt đầu một ngày mới vui vẻ.

45 phút tập luyện và một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là sự lựa chọn hoàn hảo cho một cuộc sống lành mạnh và tuyệt vời.

Lựa chọn thời điểm tập thể dục

Ảnh 2: Lựa chọn thời điểm tập thể dục

2.Tập luyện thể dục thể thao vào buổi chiều tối

Việc khuyến khích các bạn tập luyện thể dục thể thao vào buổi sáng không có nghĩa là việc tập luyện thể dục thể thao vào buổi chiều sẽ không có hiệu quả mà việc tập luyện thể dục thể thao vào buổi chiều sẽ có những hạn chế hơn đối với thời điểm buổi sáng.

Chúng tôi hiểu rằng, thời gian biểu của mỗi người trong chúng ta là không giống nhau, có thể bạn có thời gian buổi sáng và khả năng luyện tập vào thời điểm đó là khả thi nhưng đối với những người khác thời gian họ chuẩn bị để đến nơi làm việc đã quá ít rồi thì việc tập luyện thể dục thể thao vào buổi chiều là hợp tình hợp lý

Nhưng chúng tôi cũng xin nói rằng, buổi chiều là thời gian mà cơ thể của chúng ta luôn có xu hướng nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động. Chính vào thời điểm này chúng ta bắt buộc cơ thể phải tập luyện thể dục thể thao thì khả năng bạn gặp vấn đề về sức khỏe cao hơn.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bất khả kháng chúng tôi nghĩ bạn nên bổ sung cho cơ thể một bữa ăn nhẹ sau khi tan làm và trước khi tập luyện để cơ thể có động lực cũng như năng lượng để tiếp tục hoạt động trước khi có xu hướng đình công. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Bí quyết giữ dáng cho cả nam và nữ hiệu quả nhất