Để có được một vòng eo thon gọn đòi hỏi bạn phải nỗ lực tập luyện và có chế độ ăn uống hợp lí. Niềm ao ước của mọi người là sở hữu một vòng 2 hoàn mĩ và nhỏ nhắn, nhất là các chị em phụ nữ. Việc sinh con để cái là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc phần eo của phái đẹp bị chảy xệ, xồ xề. Cho nên việc mỡ thừa dồn ở bụng luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các chị em. Bài viết sau đây sẽ hướng đến những lời khuyên bổ ích và các bài tập bụng hiệu quả cho bạn đọc.

  1. 5 lời khuyên dành cho chị em khi tập luyện bài tập bụng

Hút mỡ thừa bằng công nghệ cao, liều mạng ăn kiêng… là những phương pháp mà nhiều người thiếu hiểu biết thường sử dụng để giảm vòng bụng nhanh chóng. Mặc dù những cách chúng tôi vừa kể trên có thể sẽ mang lại kết quả nhanh cho bạn, tuy nhiên nếu không chú ý vào sức khoẻ của bản thân thì hệ luỵ sẽ là cực kì nguy hiểm. Với các bài tập bụng, bạn sẽ giảm cân giảm mỡ một cách chậm mà chắc, an toàn tuyệt đối và còn mang lại sức khoẻ cho bản thân.

Dưới đây sẽ là 5 lời khuyên dành cho các bạn tập luyện, tất nhiên việc quan trọng nhất là khi tập luyện, bạn phải kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lí, tránh đồ ăn vặt.

1.1. Đừng chỉ chăm chăm tập 1 vùng

Vùng cơ bụng thường có liên quan đến nhiều loại cơ khác, bản thân cơ bụng cũng có khá nhiều phần khác nhau nên khi tập luyện, bạn không nên quá tập trung vào một vị trí mà còn phải chia đều việc tập cho những cơ liên quan. Nếu bạn chỉ chăm chăm tập luyện riêng phần bụng thì có thể chắc chắn rằng kết quả mang lại sẽ không như ý muốn của bạn. Vùng cơ bụng và vùng rốn có liên kết cùng nhau, vì vậy đừng chỉ tập một vùng.

Cần đa dạng các bài tập bụng
Cần đa dạng các bài tập bụng

1.2. Giảm mỡ bụng

Dù là một bài tập đặc biệt hay bất kì sản phẩm ăn kiêng nào thì cũng không thể giúp bạn giảm mỡ bụng nếu như bạn không cắt giảm lượng calo và tập thể dục cho toàn cơ thể của bạn.

1.3. Duy trì ở mức đều đều

Hãy giữ mức tập luyện của mình đều đặn và tăng dần theo thời gian. Tự tạo động lực cho bản thân, đừng để tinh thần chán nản dẫn đến việc lười luyện tập. Các bài tập bụng sẽ không thể hiệu quả nếu bạn không chăm chỉ.

1.4. Sự đa dạng giữa các bài tập

Nếu bạn cảm thấy tập luyện một, hai bài tập quá buồn tẻ, hãy thử đa dạng hoá bài tập. Những bài tập khác nhau sẽ mang đến lợi ích cho những nhóm cơ khác nhau trên cơ thể, giúp không chỉ có vòng 2 thon gọn mà bạn còn sở hữu một thân hình vạn người mơ. Chỉ tập nâng đầu hay ngồi lên xuống chắc chắn sẽ không thể giúp bạn có kết quả.

Máy tập bụng sẽ hỗ trợ bạn tập bụng hiệu quả
Máy tập bụng sẽ hỗ trợ bạn tập bụng hiệu quả

1.5. Áp dụng sai phương pháp sẽ không có kết quả

Nếu bạn không chú ý đến cách thực hiện động tác của bài tập bụng, cách giãn cơ hiệu quả… bạn sẽ có khả năng làm tổn thương chính mình. Đồng thời, bạn cũng không thể có hiệu quả cho việc luyện tập.

Trên đây là những lời khuyên chân thành và bổ ích về các bài tập bụng dành cho bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ chăm chỉ tập luyện để đạt được một vòng eo thon gọn quyến rũ. Chúc bạn thành công.