Xà đơn được mọi người biết đến khá phổ biến cho những bài tập luyện tại nhà. Nó vừa tiện dụng lại mang lại hiệu quả cao cho việc tăng chiều cao, thúc đẩy cơ ngực cơ chân của bạn săn chắc một cách nhanh chóng. Bài viết sau thể thao Minh Phú sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập xà đơn treo tường tại nhà cực kì hiệu quả.

  1. Tác dụng từ xà đơn treo tường

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về các bài tập, trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu những tác dụng mà xà đơn treo tường có thể đem lại khi bạn tập luyện chăm chỉ nhé:

– Xà đơn giúp bạn tăng chiều cao:

Để có một chiều cao tốt nhiều người chỉ nghĩ rằng nó chỉ phụ thuộc vào gen di truyền. Điều đó thật sai lầm, việc tăng chiều cao còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn và ngoài ra thì bạn có thể sử dụng xà đơn để tập luyện để phát triển chiều cao của mình. Nam dưới 25 tuổi sẽ dễ dàng thay đổi chiều cao của mình bằng cách tập luyện với xà đơn gắn treo tường hằng ngày tại nhà.

Xà đơn là dụng cụ tiện ích nhưng hiệu quả rất tốt cho việc phát triển chiều cao
Xà đơn là dụng cụ tiện ích nhưng hiệu quả rất tốt cho việc phát triển chiều cao

– Xà đơn cho bạn một thân hình vạm vỡ:

Xà đơn có thể giúp người tập có một thân hình chuẩn siêu mẫu. Chỉ cần bỏ ít thời gian bạn sẽ sở hữu bộ ngực đầy nở nang, vòm ngực rộng và cơ bụng 6 múi đầy săn chắc. Điều thật tuyệt vời đúng không!

– Xà đơn mang lại hiệu quả giảm béo:

Đây là một trong những phương pháp tập luyện giúp bạn đốt cháy lượng calo có trong cơ thể. Tập luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan như: gout, tiểu đường, mỡ máu, …

– Xà đơn giúp bạn khỏe từ bên trong:

Trong suốt quá trình tập luyện của mình bạn sẽ liên tục làm chủ được nhịp thở của mình. Nhờ đấy mà tăng dung tích phổi.

  1. 3 bài tập xà đơn treo tường cho bạn

– Bài tập lên xuống hít xà:

Khi tập bài tập này bạn hãy ở trong tư thế 2 tay nắm chắc vào thân xà sao cho chân của chính mình không thể chạm đất. Tiếp đấy hãy dùng lực của 2 cánh tay kéo người mình lên  cho tới khi đầu bạn vượt qua xà. Hãy tập liên tục và lặp lại như thế từ 6-10 cái. Chú ý trong lúc luyện tập nhớ hít thở đều đặn.

 Bài tập giúp bạn phát triển phần cơ cánh tay, cơ bắp tay và cơ liên sườn
Bài tập giúp bạn phát triển phần cơ cánh tay, cơ bắp tay và cơ liên sườn

– Bài tập treo người dành cho người đau cột sống:

Với những người bị đau cột thì phải đặc biệt chú ý tới những động tác khi tập luyện. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện bệnh của mình. Hãy để 2 tay của bạn nắm chắc vào thân xà và để 2 tay rộng bằng vai.

Để người bạn thả lỏng, chân không chạm đất. Tiếp đến hãy dùng lực toàn thân của mình xoay người của bạn qua lại. Lặp lại liên tục từ 3-5 phút thôi nhé.

– Bài tập bụng giảm mỡ thừa:

Ở bài tập này bạn hãy tháo xà đơn treo tường của mình xuống cho cách mặt đất tầm 20cm. Tiếp đến hãy dùng 2 chân của mình ngoắc vào thân xà làm điểm tựa cho cơ thể và nằm ngã ra. Sau đó dùng lực của cơ bụng mình để gập người lên xuống từ 8-10 cái mỗi lần

Trên đây là một số lợi ích và bài tập xà đơn treo tường mà thể thao Minh Phú muốn giới thiệu đến bạn. Xà đơn treo tường không những là một dụng cụ tập luyện vừa tiện ích mà còn mang lịa hiệu quả cao khi tập luyện chăm chỉ. Chúc bạn tập luyện thành công với dụng cụ này nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com