Bạn đang đau đầu với cân nặng vượt tầm kiểm soát, đã dùng nhiều cách nhưng chưa thấy hiệu quả. Vậy hãy thử áp dụng phương pháp giảm cân hiệu quả với bột gạo xem nhé!

  1. Hàm lượng dinh dưỡng trong gạo lứt

Trong gạo lứt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng khồng hề kém cạnh so với gạo trắng. Trong gạo lứt chứa hơn 349% chất xơ, 203% vitamin E, 185% B6 và 219% magiê. Bên cạnh đó, hàm lượng protein nhiều hơn gạo trắng 19%. Vì vậy, gạo lứt được xem thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả để thay thế cho gạo trắng, giảm hàm lượng tinh bột vào cơ thể nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Trong gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin E
Trong gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin E

Ngoài ra, trong gạo lứt có chỉ số Glycemic cao gạo trắng là 25 lần, sau khi được nấu chín là con số này gấp gạo trắng tới 30 lần. Khi dùng gạo lứt trong thực đơn thì bạn cần bổ sung thêm nhiều chất vitamin E, B6, Magiê, chất xơ… để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Đôi khi ăn gao lứt sẽ khiến bạn cảm thấy thèm ăn hơn so với bình thường.

Với giá trị dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ, vitamin thì đây là nguồn thực phẩm dinh dưỡng giúp cơ thể đầy đủ năng lượng nhưng giúp giảm cân hiệu quả.

  1. Giảm cân hiệu quả nhờ gạo lứt

Để giảm cân hiệu quả thì ngoài việc tập luyện thể dục thể thao, ăn uống khoa học thì bạn có thể áp dụng những phương pháp giảm cân với gạo lứt.

Bạn có thể sử dụng gạo lứt dạng nảy mầm vì khi đã nảy mầm giá trị dinh dưỡng của chúng gấp 10 lần so với gạo thường. Vì vậy, tác dụng của chúng để giảm cân sẽ cao hơn. Nghĩa là với hàm lượng tương đương, giá trị dinh dưỡng của gạo lứt nảy mầm sẽ cao hơn, từ đó giảm lượng nạp vào cơ thể.

Gạo lứt giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Gạo lứt giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Bạn dùng bột gạo lứt nảy mầm thay thế cho cơm vào buổi tối bằng cách pha bột gạo lứt với nước ấm. Chúng sẽ giúp bạn cảm giác no bụng, giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Khi đã sử dụng quen bột gạo lứt thì ngoài bữa tối ra bạn vẫn có thể dùng cho ác bữa sáng và bữa trưa. Sử dụng trước bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Áp dụng ăn gạo lứt thường xuyên từ 2-3 tháng sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt với cân nặng chuyển biến theo chiều đi xuống.

Dùng gạo lứt có các ưu điểm như: lượng nạp vào cơ thể ít nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho ngày làm việc dài. Với những trường hợp béo phì lâu năm thì khó áp dụng vì sẽ phải thật kiên trì mới cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung cho cơ thể nhiều rau xanh, hoa quả tươi để giảm cân hiệu quả hơn. Kết hợp tập thể dục 30 phút/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh. Uống từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày để cơ thể được thanh lọc, không bị mất nước và giảm cân hiệu quả hơn vì nước giúp có cảm giác no.

Ngoài ra, nên ngủ ngày 8 tiếng và ngủ trước 22h để cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng. Ngủ muộn khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn và khiến bạn có cảm giác đói về đêm nên hãy ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe nhé.

Với những chia sẻ về cách giảm cân an toàn nhờ bột gạo lứt như trên. Hi vọng, chúng tôi có thể đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức trong việc giảm cân. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/