Nếu bạn đang lên một kế hoạch giảm cân khoa học và muốn mua một chiếc máy chạy bộ thể dục để tập luyện và giảm cân nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách để có thể tận dụng hết các công dụng của máy chạy bộ đa năng và một phương pháp tập luyện hợp lí. Để có được một vóc dáng chuẩn, cơ bắp săn chắc, các bạn hãy cùng tham khảo các phương pháp tập luyện sau đây.

1.Tác dụng của máy chạy bộ đa năng cho người muốn giảm cân

Một chiếc máy chạy bộ sẽ có nhiều tính năng bổ trợ cho việc tập luyện và giúp bạn có thể lên một kế hoạch cụ thể. Máy chạy bộ tích hợp các chức năng như: đo quãng đường chạy, đo nhịp tim, tốc độ chạy, lượng calo được đốt cháy…. Bạn có thể tận dụng những chức năng của máy chạy bộ mà xác định được mục tiêu mà bạn đang muốn là gì? thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Máy chạy bộ là một trong những được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và giúp cho người muốn giảm cân đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng của máy chạy bộ đa năng cho người muốn giảm cân

Tác dụng của máy chạy bộ đa năng cho người muốn giảm cân

Nếu bạn có thời gian và bỏ ra khoảng 1-2h mỗi ngày để tập luyện với các bài tập tại tại nhà với máy chạy bộ thì bạn sẽ nhanh chóng có một kết quả ngay chỉ sau 1-2 tháng. Trung bình, một người cứ 1 tiếng tập trong các ngày trong tuần thì sẽ có khả năng giảm được từ 4 – 6 kg tùy theo cơ địa và cường độ tập.

Khi luyện tập với máy chạy bộ, ngoài các lợi ích về cân nặng, tăng lượng cơ, đốt cháy mỡ thừa thì còn có thêm một số lợi ích sau:

– Giảm stress sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi.

– Giúp cho các khớp xương được trơn tru, linh hoạt, không bị các bệnh về thoái hóa đốt sống hay xương khớp.

– Tăng khả năng lưu thông máu tốt hơn.

– Giúp tinh thần luôn thoải mái, vui tươi, làm việc hết năng suất trong ngày.

– Giấc cho giấc ngủ trở nên ngon và sâu hơn.

– Giảm thiểu các bệnh liên quan đến tim mạch và đường hô hấp.

Phương pháp giảm cân bằng máy chạy bộ

Chắc chắn, nếu bạn không có một phương pháp luyện tập nghiêm khắc, chặt chẽ và chăm chỉ sẽ không bao giờ đạt được kết quả như mong muốn.Vì vậy, để giúp các bạn mới tập với máy chạy bộ có một phương pháp tập luyện đúng đắn thì hãy chú ý và tuân thủ các điều sau:

Phương pháp giảm cân bằng máy chạy bộ

 

Phương pháp giảm cân bằng máy chạy bộ đa năng

 

Hầu hết, các máy chạy bộ hiện nay, đều có chức năng tự động setup bài tập cho người tập, giúp cho bạn không phải lúng túng khi tìm các nút bấm, các bài tập của máy. Vì vậy, ban đầu khi chưa quen với các chức năng của máy thì hãy tập theo bài tập trên. Còn nếu bạn có một huấn luyện riêng để tập thì hay làm theo hướng dẫn và phương pháp tập của người đó.

Qua những lần tập luyện, làm quen với máy chạy bộ đa năng thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách sử dụng máy. Từ đó, hãy học cách tập luyện và lên một kết hoạch chi tiết từng ngày trong tuần, trong tháng sẽ luyện tập như thế nào để giảm cân nhanh nhất. Thông thường, mỗi người sẽ có một bí quyết tập luyện riêng, nhưng theo mô hình chung cho người mới tập luyện thì nên chọn từ mức tập dễ nhất. Sau đó nâng dần độ khó từng tuần từng ngày, để đạt được hiệu quả và để cơ thể quen dần với cường độ tập, tránh mắc phải những chấn thương khi tập.

Nếu bạn quyết tâm có một vóc dáng hoàn hảo như siêu sao thì đừng bỏ phí và lười biếng luyện tập. Hãy thử một lần tập luyện nghiêm túc, bạn sẽ thấy được sự thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Máy chạy bộ điện – Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản

Chúc bạn đạt được kết quả như mong muốn!