Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, khiến chúng ta trở nên bận rộn ,xô bồ với công việc ít có thời gian rèn luyện thể dục thể thao nhất là các nhân viên văn phòng. Và hậu quả là những ngấn mỡ ở vùng bụng khiến cho chị em chúng ta diện những bộ có cánh trở nên xấu hơn và mất đi nhiều sự tự tin vốn có.

Hiểu được tâm lí của nhiều chị em, với bốn bài tập thể dục tại nhà không cần đến những trung tâm hay những câu lạc bộ vừa dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian mà hiệu quả mang lại thật diệu kì, giúp cho thân hình trở nên săn chắc và thon gọn, nhanh chóng lấy lại thân hình quyến rũ trong thời gian ngắn nhất có thể. Và dưới đây là sự hướng dẫn chi tiết của bốn bài tập thể dục các bạn cùng tham khảo nhé:

1.Bài tập nằm nghiêng chống tay đẩy eo

Đây là bài tập thể dục tại nhà lúc đầu người tập sẽ cảm thấy hơi khó khăn nhưng không sau vài lần làm quen là bạn có thể dễ dàng tập luyện. Nhiều người sau khi tập luyện bài tập này có nhận xét như sau: Đây là một bài tập lúc đầu thấy hơi khó khăn trong quá trình luyện tập nhưng sau vài bữa luyện tập thì tạo cho họ một cảm giác đầy thích thú và hưng phấn với bài tập này và mỗi ngày họ đều dành một khoảng thời gian cho bài tập này.

Để bài tập thể dục tại nhà đem lại hiệu quả cao chúng ta nên có những tư thế phù hợp tạo điều kiện dễ dàng trong quá trình luyện tập.Và sau đây là tư thế của bài tập nằm nghiêng chống tay đẩy eo: một tay của bạn sẽ gấp và chống xuống mặt sàn còn cánh tay còn lại bạn chống sát ôm vào eo của mình. Tư thế này đúng chuẩn thì nó sẽ tạo thành một đường viền từ chân đến eo kéo dài tới tai.

Động tác nằm nghiêng chóng tay đẩy eo

Động tác nằm nghiêng chống tay đẩy eo

Kèm theo tư thế chuẩn thì chúng ta cần có những động tác thích hợp tạo điều kiện dễ dàng cho người tập. Sau khi đã chuẩn bị tư thế xong với sự tạo dáng đúng nhất thì bạn cần thực hiện động tác nhún phần eo xuống. Điểm trọng tâm của bài tập là đôi bàn chân của bạn tuyệt đối không được di chuyển, kèm theo là đôi bàn tay giữ vững và cố định, đôi mắt của bạn luôn luôn hướng thẳng về phía trước.

Bài tập thể dục tại nhà sẽ mang lại kết quả viên mãn nhất khi bạn thực hiện động tác này mỗi lần là 20 cái sau đó đổi bên thực hiện động tác và tư thế tương tự cho bên còn lại. Bạn cố gắng thu xếp thời gian luyện tập thường xuyên để nhanh chóng có một thân hình đẹp nhé.

2.Cúi xoay người

Với tư thế cần trang bị cho bài tập này là: Bạn đặt hai bàn chân của mình sao cho rộng bằng với vai, kết hợp với phần ngực căng và nở nhất hướng về phía trước. Tiếp theo dang đôi tay rộng ra và mở rộng về hai phía của đôi vai. Chúng ta nên tập động tác liên hoàn với xoay, gập người rồi lại nâng người.

Động tác này khiến toàn bộ cơ thể của chúng ta hoạt động liên tục mục đích là nó tác động mạnh mẽ lên từng bộ phận một trên cơ thể nhanh chóng đánh bay những lượng mỡ thừa không cần thiết để bạn tự tin có một vóc dáng ưa nhìn. Điều chú ý ở đây là bạn khi cúi người thì tay trái của bạn chạm vào đầu bàn chân phải của mình và tương tự tay phải chạm vào đầu bàn chân trái của mình. Cường độ tập luyện là 3 lần với mỗi lần như vậy tương ứng với 10 nhịp.

3.Nghiêng người

Tư thế của động tác này là: Đôi chân đứng thẳng với hai chân mở rộng bằng vai kết hợp với hai tay nắm ở hai đầu chiếc gậy hoặc vòng về phía bên sau của gáy đầu. Tiếp theo thực hiện động tác nghiêng người về phía bên trái sau đó nghiêng người qua bên phải. Điều quan trọng ở đây bạn nên giữ đúng tư thế và thực hiện động tác một cách chậm rãi.

Chú ý: Khi tập luyện bài tập này bạn chỉ nên nghiêng vùng trên của cơ thể, hai chân luôn giữ sao cho cố định nhất. Cường độ tập luyện là 3 lượt và mỗi lượt trung bình là 20 nhịp.

4.Nằm ngửa nâng hông

Động tác nằm ngửa nâng hông

Động tác nằm ngửa nâng hông

Chúng ta nên xây dựng một tư thế nằm trên mặt sàn nhà, hai bàn chân để thẳng trên mặt sàn và khép kín lại với nhau, hai bàn tay để áp sát hai bên của cơ thể. Điều phối sao cho hơi thở của mình được diễn ra một cách nhịp nhàng. Sau đó, nâng hai chân lên khỏi mặt đất tạo tư thế sao cho hai chân vuông với mặt sàn. Hai tay giữ cố định. Thực hiện động tác 2 lượt mỗi lượt từ khoảng 10- 15 lần.

Trên đây là chi tiết của bốn bài tập thể dục tại nhà giúp cho vòng eo trở nên thon gọn hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Công dụng nổi bật của máy chạy bộ điện đa năng