Có thể nói đi xe đạp là một phương thức luyện tập thể dục thể thao tuyệt vời cho nhiều người. Đặc biệt, đạp xe vận động ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe của người tập. Tuy nhiên, nói về khả năng giảm cân bằng xe đạp thể dục thì nhiều người còn rất hoài nghi. Vì lý do này chính là giải đáp cho bạn sự băn khoăn trên chúng tôi xin được chia sẻ bài viết này.

Đạp xe thể dục liệu có giảm cân?
Đạp xe thể dục liệu có giảm cân?

Đạp xe mỗi ngày bằng xe đạp thể dục có giảm cân không?

Câu trả lời cho bạn là có thể giảm cân an toàn bằng hình thức đạp xe đạp. Tuy nhiên, bạn cần tập luyện đủ cường độ và mức độ đạp xe thì mới có hiệu quả.

Là một phương thức tập thể dục an toàn, lành mạnh đạp xe với cường độ đủ mạnh có thể  giúp bạn đốt cháy lượng calo lớn, tiêu giảm chất béo, giúp bạn đánh tan mỡ thừa mang lại thân hình thon gọn, chắc khỏe và tinh thần vui vẻ hơn.

Bạn có thể đạp xe ở đâu? Nếu bạn đang ở khu vực thành phố hãy đến công viên vào lúc sáng sớm hít hà không khí trong lành hiếm có và đạp xe vài vòng quanh công viên sẽ mang lại cho bạn tinh thần tốt và hiệu quả hơn. Nếu bạn ở ngoại thành, nông thôn thì dễ hơn rồi. Nếu không có nhiều thời gian chỉ cần đạp xe với 30 phút mỗi ngày là đã mang lại những điều tuyệt vời.

Đạp xe bằng xe đạp thể dục có thể giảm bao nhiêu calo?

Tại sao đạp xe có thể giảm được mỡ thừa, cân nặng? Thì chính là đây, khi bạn tập thể dục đạp xe có khả năng đốt cháy 500 calo mỗi giờ ở mức độ bình thường, khi năng lượng bị tiêu hao sẽ giúp đánh tan các mỗ mỡ dưới da sau đó đẩy chúng ra ngoài bằng các đường mồ hôi.

Vì vậy tập luyện ở cường độ mạnh sẽ giúp đánh tan mỡ nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể đốt cháy lượng calo nhiều hơn khi tăng thêm cường độ vận động.

Với những người giảm cân, được khuyến khích tập luyện 40 – 45 phút mỗi ngày để đạp xe hàng ngày hoặc có thể chia nhỏ số lần tập ra thành hai buổi sáng và chiều.

Giảm cân, thư giãn bằng xe đạp thể dục
Giảm cân, thư giãn bằng xe đạp thể dục

Đạp xe bàng xe đạp thể dục có giảm mỡ bụng không?

Như đã nói ở trên, khi bạn đạp xe trong vòng một giờ có thể giảm 500 calo hoặc hơn tùy thuộc vào cường độ vận động thì lượng calo tiêu thụ này chính là lượng mỡ thừa tích tụ trên cơ thể chúng ta. Do đó, đạp xe có thể tác động tiêu hủy mô mỡ toàn thân khiến bạn có thể giảm cân ở tất cả những vùng như tay, hông, eo, đùi…

Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, thì tập đạp xe hàng ngày có thể giúp các bạn giảm mỡ bụng hiệu quả được nhé, hạn chế ăn nhiều thức ăn chưa nhiều dàu mỡ và chất béo, nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, cá…

Ngày nay nếu bạn không thể có nhiều thời gian ra ngoài hoặc không có điều kiện để đạp xe như không có không gian tập luyện…thay vì sử dụng xe đạp thông thường có thể mua những loại xe đạp tập thẻ dục ngay tại nhà để tiện lợi hơn cho cả gia đình.

Các loại xe đạp tập thể dục thường có hệ thống kháng lực mạnh mẽ, nên bạn có giảm cân cũng hiệu quả và an toàn hơn khi đạp xe ngoài trời.

Hi vọng với bài viết này có thể giúp các bạn giải đáp những băn khoăn của mình về việc giảm cân an toàn với xe đạp thể dục. Chúc bạn sớm lấy lại vóc dáng hoàn hảo của mình!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/