Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, việc đạp xe đạp thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ tim mạch và huyết áp, đồng thời giúp cơ bắp săn chắc, sương khớp dẻo dai và vóc dáng thon gọn. Vì vậy, duy trì đều đặn thói quen đạp xe hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả không ngờ.

  1. Lựa chọn xe đạp thể dục phù hợp

Hiện nay trong các phòng gym có rất nhiều loại xe tập cho bạn lựa chọn. Xe tập nằm đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi, những người có vấn đề về lưng, xương khớp. Luyện tập xe đạp thể dục giúp nâng đỡ lưng hiệu quả hơn xe tập đứng dành cho những người bình thường. Hãy tìm một phòng tập gym nếu bạn đang thực sự nghiêm túc về việc tập xe đạp giảm cân nhé.

Cách thức lựa chọn xe đạp luyện tập thể dục phù hợp
Cách thức lựa chọn xe đạp luyện tập thể dục phù hợp

Trong những bài tập với xe đạp từ 30 – 90 phút, hướng dẫn viên sẽ giúp bạn cách tăng và giảm tốc độ để tối ưu hóa lượng calo đốt cháy được từ việc đổ mồ hôi.

  1. Điều chỉnh xe đạp thể dục trước khi bắt đầu

Xe đạp tập thể dục có thể điều chỉnh phù hợp với người tập là điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Yên xe, tay nắm và bàn đạp phải phù hợp với độ dài cơ thể, cánh tay và chân bạn. Khi đó bạn có thể sải chân thoải mái khi ngồi trên xe.

Bạn có thể theo dõi tiến độ tập luyện của mình trên màn hình điều khiển. Khi đã quen với cách điều khiển, cụ thể như cách tăng trở lực cũng như độ dốc của xe tập, bạn có thể bắt đầu những bài tập đầu tiên và đều đặn hàng  ngày.

  1. Bắt đầu một cách từ tốn

Trong 1 vài tuần đầu tiên, bạn hãy bắt đầu làm quen với những bài tập cơ bản từ 20-30 phút. Sau khi quen dần, hãy tăng tốc độ lên nhưng vẫn trong phạm vi chịu đựng của cơ thể mình. Làm sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất và không xuất hiện các cơn đau kéo dài sau khi tập luyện đạp xe.

  1. Xoay vòng bài tập

Để không nhàm chán với việc đạp xe, bạn cũng có thể kết hợp nâng tạ hoặc nghe nhạc, xem tivi, chơi game,…. Bài tập xoay vòng này giống như bạn được tập cả aerobic và anaerobic kết hợp

Điều chỉnh xe đạp tập thể dục phù hợp với từng đối tượng
Điều chỉnh xe đạp tập thể dục phù hợp với từng đối tượng
  1. Đặt mục tiêu tập luyện hàng tuần hoặc hàng tháng.

Hãy đặt mục tiêu cho bạn mỗi tuần và mỗi tháng, mỗi lần tăng mục tiêu lên một chút và thực hiện để vượt qua nó. Khi đó sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể và có được vóc dáng thon gọn như ý muốn.

Mỗi buổi sáng hãy dạy sớm đạp xe đạp để hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trong trạng thái sảng khoái và tỉnh táo cho cả một ngày dài làm việc và học tập.

  1. Đạp xe đạp thể dục bằng lòng bàn chân:

Quá trình đạp xe là quá trình tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân của bạn. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, nếu như đạp xe đều đặn có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn là tốt nhất nên dùng lực của một chân để đạp xe, khi chân trái đạp thì chân phải thả lỏng, hoặc ngược lại. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đạp xe leo lên một con dốc hoặc tập với máy chạy bộ. Mỗi lần tập luyện, mỗi chân thực hiện khoảng 20 – 35 lần đạp là hợp lí nhất dành cho bạn.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/