Xe đạp tập thể dục tại nhà là một dụng cụ tập luyện thể dục thể thao đơn giản và dễ dàng để luyện tập. Nó được sử dụng ở các phòng tập gym và gia đình nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng.

  1. Hai loại xe đạp tập thể dục

Xe đạp thể dục có yên:

Xe đạp thể dục có yên
Xe đạp thể dục có yên

Loại xe đạp thể dục có yên nó cũng giống như chiếc xe đạp thông thường, loại xe có ghế ngồi tựa lưng và loại xe có yên ngồi giống với xe đạp đua. Hầu như các loại xe đạp thể dục đều rất dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả cao trong quá trình liệu, và có mức giá vừa phải.

Xe đạp thể dục có yên phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng kể cả người lớn tuổi và thanh thiếu niên, loại xe này chủ yếu có tác dụng đến các vùng bắp chân, đùi, mông và bụng hỗ trợ cho việc vận động nhẹ nhàng, giúp bôi trơn các khớp và người lớn tuổi khi tập sẽ rất an toàn.

Xe đạp thể dục có ghế tựa lưng phù hợp cho những người cần phục hồi chức năng tập luyện, người bị chấn thương nhẹ không vận động mạnh được cần đạp xe để hạn chế một số tác động của xương khớp tì đè lên nhau như khi đi bộ.

Loại xe này có thiết kế hơi nghiêng giống với xe đua rất phù hợp với những thanh niên tạo cảm giác như khi đạp xe trên những địa hình đèo dốc.

Xe đạp thể dục không có yên

 

Xe đạp thể dục không có yên
Xe đạp thể dục không có yên

Khi tập luyện với loại xe này thì toàn bộ cơ thể đều vận động, kết hợp cả tay và chân cùng một lúc nên nó rất phù hợp với những người muốn tập luyện để giảm cân, giữ vóc dáng. Xe đạp thể dục không yên sử dụng bằng cách đứng đạp 2 tay bám vào tay cầm hoặc có thể thể tay ra khỏi tay cầm khi đã tập quen.

Thời gian tốt nhất để tập thể dục là vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy hoặc sau bữa ăn khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Hiện nay hâu hết các loại máy tập đều có đồng hồ theo dõi nhịp tim, quãng đường chạy và thời gian giúp bạn kiểm soát được tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Các loại xe đạp thể dục thường cồng kềnh do không có khả năng gấp gọn nên trước khi muốn mua bạn cần cân nhắc khoảng không gian để đặt xe, bạn nên lắp đặt xe ở những vị trí khô thoáng như gần cửa số.

  1. Một số mẫu xe đạp tập thể dục tại nhà giá tốt và được ưa chuộng hiện nay

Xe đạp tập thể dục liên hoàn 961

Loại xe này được bán với giá rẻ và dáng xe có thiết kế giống với loại xe đạp thông thường, giá bán trên thị trường là 3.350.000 đồng được sản xuất bởi hãng máy tập thể dục uy tín Royal.

Xe đạp thể dục Royal MRB – 551D:

Mẫu xe này này có ghế ngồi tựa lưng mới nhất và đang được bán với mức giá 4.950.000 đồng.

Xe đạp thể dục CJH – P0601:

Xe này được thiết kế có kiểu dáng xe giống như xe đạp đua, được bán với mức giá 6.200.000 đồng và có chế độ bảo hành tròng vòng 1 năm.

Xe đạp tập tổng hợp Orbitrac Elite MO – 2082:

Loại xe này được thiết kế không có yên, được bán rất chạy với giá 3.590.000 đồng, xe có kích thước 860 x 500 x 1535 mm, và có chế độ bảo hành trong vòng 1 năm.

Bạn hãy đến với Minh Phú Sport để được tư vấn và hỗ trợ tư vấn bạn lựa chọn một chiếc xe đạp tập phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/