Bệnh cao huyết áp thường xảy ra ở những người già tuổi đã cao, đặc biệt với người bị cao huyết áp thì lại càng cần phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi cũng như tập thể dục thể thao đều đặn để giữ gìn sức khoẻ tốt hơn. Việc sắm một chiếc máy tập thể dục cho người già là điều hoàn toàn hợp lý bởi việc luyện tập trong nhà sẽ đảm bảo an toàn cho các ông, các bà rất nhiều. Sau đây là một số máy tập phù hợp mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

  1. Chọn mua máy tập thể dục chạy bộ

Những bài tập thể dục với động tác nhẹ nhàng dường như là gợi ý tốt nhất cho những bệnh nhân cao huyết áp, chạy bộ hay đi dạo thong thả là những bài tập nhẹ nhàng nhất. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thất thường thì chọn mua máy tập thể dục trong nhà lại là ưu tiên hàng đầu vì chính sức khoẻ và sự an toàn của người bệnh.

Máy tập thể dục chạy bộ

Máy tập thể dục chạy bộ

Những máy chạy bộ hiện đại giờ đây được thiết kế thêm những tính năng như đo nhịp tim, tốc độ chạy, quãng đường chạy sẽ trợ giúp trong việc kiểm tra sức khoẻ của người bệnh rất nhiều. Hơn thế nữa, việc luyện tập chạy bộ sẽ giúp cho người bệnh có những phút giây thư giãn, thả lỏng cơ thể, điều này tác động rất lớn đến tâm lý và tạo những ảnh hưởng tốt góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh

  1. Chọn mua máy tập thể dục xe đạp

Máy tập xe đạp ở nhà là phương thức tập an toàn hơn rất nhiều cho người cao huyết áp bởi sự trang bị đầy đủ các điều kiện tập tránh được sự va quệt, ngã hay trượt chân khỏi bàn đạp… Là máy hỗ trợ sức khoẻ nên cũng có thêm chức năng đo nhịp tim của người tập giúp kiểm tra được sức khoẻ bản thân trong thời gian luyện tập.

Máy tập xe đạp

Máy tập xe đạp

Thời gian để luyện tập trên máy tập xe đạp hợp lý nhất là khoảng 20 – 30 phút buổi sáng mỗi ngày và đều đặn 3-4 lần 1 tuần. Thời gian còn lại trong ngày bệnh nhân chỉ nên vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi thư giãn. Với việc sử dụng máy tập xe đạp, bệnh nhân sẽ được cải thiện lớn về sức khoẻ cũng như thể trạng cơ thể, các nguy cơ bùng phát bệnh tiềm tàng sẽ được đẩy lùi.

  1. Chọn mua máy tập cơ bụng

Với máy này sẽ chỉ phù hợp với một số ít bệnh nhân cao huyết áp trong điều kiện sức khoẻ cho phép, với máy này các con lăn trên máy sẽ giúp massage, tuần hoàn máu đem đến sự thư thái nhất cho người bệnh. Đồng thời với người già khi luyện tập máy này còn có tác dụng là ngăn ngừa bệnh thoái hoá xương khớp, một căn bệnh cũng rất nguy hiểm.

Việc luyện tập máy tập cơ bụng đối với bệnh nhân cao huyết áp cũng cần được chú ý không luyện tập quá sức và phải đảm bảo sức khoẻ tốt nhất, có người ở bênh cạnh chăm sóc đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Việc lựa chọn mua máy tập trước hết cần phải phù hợp với điều kiện sức khoẻ của bản thân, vì nếu máy tập quá sức thì bệnh nhân cũng không thể dùng được. Với các máy hỗ trợ được giới thiệu lần lượt theo thứ tự từ cấp độ luyện tập nhẹ nhàng đến nặng dần hy vọng bạn sẽ tìm ra được chiếc máy tập ưng ý nhất cho người thân trong gia đình bạn. Chúc bạn và cả gia đình một sức khoẻ toàn diện.

>>> Xem thêm bài viết: 4 lỗi sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng máy chạy bộ