Khi xã hội ngày càng phát triển, ai ai cũng bận rộn với công việc, với cuộc sống của mình mà không có thời gian chăm lo cho sức khỏe của chính bản thân mình. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ mang đến giải pháp cho những người bận rộn. Đó chính là 2 loại máy tập thể dục tại nhà đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Nhiều người bận rộn đã biết tìm đến các loại máy tập thể dục tại nhà như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục. Đây là 2 loại máy khá phổ biến vì được biết đến là cho hiệu quả khá cao trong khi tập luyện. Vậy trong 2 máy tập thể dục này thì  nên chọn loại máy nào ?

  1. Xe đạp tập thể dục có phù hợp với gia đình bạn

Xe đạp tập thể dục
Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục có lẽ đá khá quen thuộc với mọi người, nó là 1 trong những loại máy tập thể dục phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành viên trong gia đình. Không những giúp người tập có được 1 cơ thể dẻo dai, 1 sức khỏe tốt, nó còn thúc đẩy hệ tuần hoàn, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hiệu quả.

Phù hợp với trẻ nhỏ trong thời gian phát triển chiều cao, phù hợp với những người cao tuổi bị thoái hóa xương khớp, phù hợp với những người đang trong quá trình phục hồi chức năng vận động.

Trong quá trình tập luyện với xe đạp thể dục, vì được yên xe nâng đỡ, nên người tập sẽ không bị chịu áp lực đè nén lên phần mắt cá chân, khớp đầu gối, tránh tối đa các tổn thương không mong muốn trong quá tình luyện tập. Hơn nữa, trong khi tập luyện, các chất bôi trơn sẽ được sản sinh ra bôi trơn khớp, tăng độ dẻo dai, linh hoạt cho khớp chân.

Cuối cùng, nếu gia đình bạn có người cao tuổi có tiền sử các bệnh về xương khớp, hay có trẻ em đang trong tuổi phát triển chiều cao thì xe đạp tập thể dục sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho cả gia đình. Các thành viên trong nhà đều có thể sử dụng và luyện tập rất tiết kiệm, tránh lãng phí.

  1. Máy tập chạy bộ bằng điện tại nhà

Máy chạy bộ điện tại nhà
Máy chạy bộ điện tại nhà

Đối với máy chạy bộ điện thì nếu so với xe đạp thể dục thì nó đốt cháy nhiều calo cho người tập trong khoảng thời gian ngắn hơn vì vậy sẽ đem lại kết quả luyện tập nhanh hơn, giúp lấy lại vóc dáng trong thời gian ngắn nhất.

Nhưng máy chạy bộ không có bộ phận nâng đỡ 1 phần cơ thể như đối với xe đạp thể dục, vì vậy áp lực dồn lên 2 chân là rất lớn, lực tác động lên xương cổ chân hay khớp gối càng nhiều, điều này giới hạn các thành viên tập trong gia đình. Nó sẽ rất không phù hợp với những người bị bệnh xương khớp hay những người cao tuổi.

Ngoài ra, máy chạy bộ điện kém an toàn hơn xe đạp thể dục khi motor của máy chạy liên tục thì rất có thể sẽ xảy ra rủi ro với những người không biết sử dụng.

Trên đây là những ưu cũng như nhược điểm của cả 2 loại máy tập thể dục. Và để trở thành 1 người tiêu dùng thông minh, để lựa chọn được 1 loại máy tập thể dục phù hợp với gia đình bạn nên xem xét về khá nhiều đặc điểm của gia đình mình như: gia đình có người cao tuổi, trẻ em hay không, diện tích chỗ để máy có rộng không, hay phải tùy thuộc vào kinh tế gia đình mình để có tiêu dùng tiết kiệm và hiệu quả nhất.