Phụ nữ sau sinh thường gặp phải các vấn đề như vòng 2 quá khổ, da dạn nứt, sạm da, không giảm cân nổi vì đang cho con bú. Nhiều người áp dụng với nhiều phương pháp khác nhau như chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao bằng máy tập thể dục hoặc bằng các bài tập thể dục truyền thống.

Phụ nữ tượng trưng cho phái đẹp, với bất kỳ người con gái nào dù đã có gia đình hay chưa có gia đình đều phải đẹp và mong muốn có được một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh, sexy.

Để đạt được đã khó, giữ gìn vóc dáng còn khó hơn nhất là đối với các mẹ sau sinh. Vậy làm gì để khắc phục khó khăn và giải quyết vấn đề mà nhiều mẹ bỉm sữa đang mắc phải. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những phương pháp tối ưu  nhất.

  1. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho phụ nữ sau sinh cực kỳ quan trọng, bởi lúc này người mẹ không chỉ ăn cho riêng mình mà còn phải nuôi con. Chế độ dinh dưỡng trở nên đa dạng hơn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Chính vì thế những mẹ nào không có kiến thức về chế độ ăn uống thì rất dễ tăng cân sau sinh. Không những thế còn dẫn đến tình trạng thừa cân mà vẫn thiếu chất.

Chế độ ăn uống dành cho bà bầu

Cần tham khảo các bài hướng dẫn trên mạng internet để có được chế độ ăn uống hợp lý dành cho phụ nữ sau sinh.

  1. Chế độ đi lại sau sinh

Các cụ xưa có quan niệm rằng. Phụ nữ sau sinh phải ở cữ 1 tháng, không được đi lại, tắm giặt. Điều này hoàn toàn sai lầm. Đi lại chuyển động không chỉ giúp cho các cơ quan hoạt động bình thường mà còn giúp phụ sản đào thải chất độc trong cơ thể, giúp tăng cường sự lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý: Sau sinh nên di chuyện vận động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.

  1. Sử dụng máy tập thể dục

Đối với các mẹ sinh mổ, đợi sau khi lành vết thương ( thời gian khoảng 3 tháng ) lúc này cơ thể đã dần dần trở lại bình thường, cần tăng tốc chế độ tập luyện thể dục thể thao.

máy tập thể dục cho bà bầu

Máy chạy bộ giảm cân

Các bạn thường vướng con nhỏ, không có thời gian tập thể dục ngoài trời hay đến các trung tâm tập luyện thể dục thể thao. Lúc này máy tập thể dục tại nhà là một giải pháp hữu hiệu nhất, an toàn nhất, bạn có thể tranh thủ bất cứ lúc nào: lúc con ngủ, lúc con chơi ngoan….

Để tạo một không gian lý tưởng khi tập luyện, bạn nên rủ bạn bè, gia đình, chồng cùng tập luyện để tạo nên hứng khởi khi tập luyện trên máy tập.

Với máy tập thể dục giảm cân bạn chỉ tranh thủ tập luyện 15 phút mỗi ngày, chỉ sau 2 tuần bạn đã cảm thấy sự khác biệt lớn  trước khi sử dụng máy và sau khi sử dụng máy như thế nào.

Lời khuyên: Đối với các mẹ sau sinh không nên tập thể dục ngoài trời vì có bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và tiếng ồn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các mẹ. Vì sau khi sinh xong sức khỏe không được như lúc ban đầu, bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe của mình.

Máy tập thể dục giảm cân tại nhà bạn có thể lựa chọn các dòng máy như: máy chạy bộ tại nhà ( gồm 2 loại máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện ), máy tập cơ bụng, máy gập bụng hay xe đạp tập thể dục.

>>> Xem thêm bài viết: Một số loại máy tập thể dục tại nhà có tác dụng như thế nào?