Hít xà đơn được biết đến là một trong những môn thể thao phổ biến bởi tính đơn giản và hiệu quả cao. Không những tác động lên các cơ bắp tay, vai, cơ xô, ngực,… mà chúng còn giúp toàn thân vận động. Tuy nhiên để thực hiện các động tác hít xà sao cho đúng cách và hiệu quả nhất không phải là việc dễ dàng.

Luyện tập với xà đơn đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng và điều trị bệnh hiệu quả. Vậy làm sao để có thể tận dụng được những công dụng tuyệt vời này của xà đơn một cách tối đa nhất. Hãy cùng chúng tôi lí giải ở bài viết dưới đây nhé!

  1. Công dụng của việc luyện tập hít xà đơn

Hít xà đơn hàng ngày sẽ giúp bạn có được một đôi tay chắc khỏe, săn chắc, một thân hình cân đối và vòng ngực nở nang quyến rũ. Đặc biệt với nam giới sẽ có thêm một vòng ngực rộng nở nang và cơ bắp săn chắc tuyệt vời.

Công dụng tuyệt vời của việc hít xà rèn luyện sức khỏe
Công dụng tuyệt vời của việc hít xà rèn luyện sức khỏe

Phương pháp này giúp giảm lượng calo một cách tối đa bằng cách toát mồ hôi và thách thức sức chịu đựng của cơ thể bạn khi tập luyện tới một giới hạn có thể, thích hợp với việc giảm cân cho những người thừa cân béo phì.

Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, gout, tim mạch, huyết áp,…  Đây cũng là giải pháp giảm cân hiệu quả mà an toàn nhất mà mọi người có thể tham khảo và sử dụng đều đặn ngay tại nhà của mình.

Hít xà đơn cũng là cách thức để phòng chống và chữa các bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả

  1. Các bước thực hiện hít xà đơn đúng cách và hiệu quả

Bước 1: Thực hiện nhuần nhuyễn động tác hít xà đơn cơ bản bằng 2 tay.

Phải chắc chắn rằng bạn đã thành thạo động tác hít xà 2 tay trước khi thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay, bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện đều đặn hàng ngày. Điều đó rất quan trọng vì đây là bước đệm làm tiền đề giúp bạn có đủ kinh nghiệm và sức chịu đựng để có thực hiện động tác nâng cao tiếp theo.

Bước 2:  Tiến hành làm quen với việc treo người trên xà bằng 1 tay

Treo người trên xà bằng 1 tay sẽ giúp cho bạn quen với khả năng chịu đựng, qua đó tăng thêm sức mạnh cho đôi tay qua từng ngày. Đây là bước khá quan trọng, bạn nên thực hiện nó thật thường xuyên và chú ý cảm nhận cũng như sự thay đổi để chuẩn bị sang bước tập luyện tiếp theo.

Các động tác tập luyện với xà đơn đúng cách hiệu quả
Các động tác tập luyện với xà đơn đúng cách hiệu quả

Bước 3: Hít xà đơn 1 tay và tay còn lại hỗ trợ việc hít xà

Thực hiện lên xà bằng 1 tay như bước 2, tay còn lại hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể khi hít lên theo đường thẳng. Thông thường, tay còn lại bạn sẽ duỗi thẳng ra để tạo lực đập lên xuống trong không trung hoặc dùng dây hỗ trợ.

Bước 4: Thực hiện bài tập hít xà đơn 1 tay nâng cao

Một tay cầm thanh xà và hít người lên nhẹ nhàng và nhún chân lên để có thể bám được vào xà,. Không cần tay còn lại hỗ trợ nữa, bạn sẽ hít lên và hạ xuống thật tự nhiên trước khi đổi sang tập cho tay còn lại

Thực hiện các động tác hít xà đơn đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học bạn sẽ có được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn tập luyện thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com