Có rất nhiều những động tác đơn giản bạn có thể tập luyện hằng ngày để tăng chiều cao một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất kể cả khi bạn đã không còn ở tuổi dậy thì. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số bài tập tăng chiều cao sau đây nhé.

1.Các bài tập với xà đơn là bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập luyện với xà đơn hằng ngày sẽ giúp bạn tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất. Những bài tập với xà đơn sẽ nhờ vào tác dụng của trọng lực để giải phóng các lớp sụn ở giữa các đầu xương, giúp xương nhanh chóng dài ra sau một quá trình tập luyện chăm chỉ.

Một số bài tập tăng chiều cao với xà đơn.
Một số bài tập tăng chiều cao với xà đơn.

Bài tập với xà đơn số 1

Treo người trên xà một cách tự nhiên. Đầu tiên các bạn hãy sử dụng hai tay nắm vào xà ngang với khoảng cách rộng hơn vai một tí nhé. Bước tiếp theo là co khuỷu tay và kéo người lên dần dần, chú ý là cho đầu lên trước xà. Khi gáy được kéo lên gần với xà thì giữ yên tư thế khoảng 5 đến 6 giây rồi từ từ buông lỏng khuỷu tay và hạ người xuống, trở về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần tùy vào sức của mỗi người.

Lưu ý là trước lúc tập luyện các bạn nên có những động tác khởi động để để dãn gân cốt để khi tập luyện được hiệu quả nhất.

Bài tập với xà số 2

Treo người trên xà tự nhiên đồng thời khép hai chân. Bắt đầu động tác tương tự như bài tập số một ở trên, giữ hai gối thẳng rồi nâng hai chân lên từ từ, đến khi hai chân vuông góc với thân người thù dừng lại và giữ nguyên tư thế khoảng vài giây rồi hạ xuống nhẹ nhàng. Lặp đi lặp lại động tác trên nhiều lần.

2. Tập yoga, một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Yoga là một môn thể dục, thể thao kết hợp vận động các cơ cùng với sự tĩnh tâm để có sức khỏe và tinh thần được tốt nhất. Đây là bài tập đòi hỏi tính kiên kì và chăm chỉ, một số bài tập yoga có tác dụng tăng chiều cao và phát triển toàn diện sức khỏe của cơ thể.

Tập yoga thường xuyên cột sống và lưng của bạn sẽ được dẻo dai và kéo dãn hơn, cùng với đó là sự lưu thông máu và tăng mức năng lượng cho cơ thể của bạn ngày càng mạnh khỏe và trí óc được thư giãn tối đa.

3. Bài tập tăng chiều cao nhờ bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe và phát triển chiều cao nếu bạn siêng năng tập luyện hằng ngày với đúng kĩ thuật của bộ môn này.

Bơi lội giúp phát triển chiều cao nhanh chóng.
Bơi lội giúp phát triển chiều cao nhanh chóng.

Trong môi trường nước sự kìm hãm phát triển chiều cao của lực hấp dẫn được giảm đáng kể, bên cạnh đó khi thực hiện các động tác bơi lội các khớp chân, tay đều được giải thoát khỏi trọng lượng cơ thể và phát triển mạnh hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội rất tốt cho tim mạnh, cột sống phát triển , bờ vai, ngực được mở rộng sẽ mang lại cho các bạn một cơ thể với vóc dáng cân đối nhất.

Trên đây là một số bài tập phát triển chiều cao mang lại hiểu quả rõ ràng và nhanh chóng nhất hiện nay, các bạn hãy tham khảo và thực hiện để cải thiện chiều cao của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/