Hiện nay việc sở hữu những chiếc máy chạy bộ ở nhà rất phổ biến, hầu như do nhu cầu của của cuộc sống cùng với những mệt mỏi họ phải chịu nên việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ ở nhà là rất bình thường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nó qua bài viết dưới đây.

1.Gập bụng với máy chạy bộ điện

Bạn có thể tập gập bụng ngay sau khi vận động xong việc chạy bộ của mình trên máy, đó coi như là bài tập vừa giúp bạn nghỉ ngơi khi mới vận động mạnh. Tuy nhiên bạn phải chú ý tập đúng cách nếu không bạn sẽ thấy mệ mỏi hơn.

Các kỹ thuật gập bụng trên máy chạy bộ ở nhà không khác gì nhiều so với việc bạn gập bụng trên những thiết bị khác, với hiệu quả quả nhanh chóng từ gập bụng mang lại cho bạn là đốt cháy mỡ thừa hiệu quả ở bụng.

Gập bụng trên máy chạy bộ

Gập bụng trên máy chạy bộ

Tập luyện sau khi chạy bộ xong khoảng 20 – 30 cái gập bụng hàng ngày sẽ làm cho cơ thể bạn nhanh chóng được hoàn hảo hơi, mau có được một thân hình đẹp với 3 vòng săn chắc.

2.Tập chống đẩy với máy chạy bộ

Động tác này được thực hiện chủ yếu tập trung vào cơ tay và phần eo, tư thế động tác này có thể là đứng thẳng hai chân hơi dạng ra, còn tay thì để sau gáy hoặc chống eo sau đó quay người để vận động, cứ như vậy sẽ giúp vòng eo bạn sớm thon gọn hơn.

Thêm và đó bạn có thể sử dụng tạ tay loại vừa để thực hiện kết hợp động tác, sao cho việc thực hiện nâng tạ này khoảng 10 lần trong lúc tập chống đẩy, nhưng cũng tùy vào thể lực của từng người mà nâng cao sức tập hoặc giảm sức tập đi.

3.Thực hiện bài tập massage ngay trên máy chạy bộ

Hiện nay các dòng máy chạy bộ dù ở phòng tập hay máy chạy bộ ở nhà đều có tích hợp chế độ massage ngay trên nó, điều này mang lại lợi ích rất lớn cho người tập vì trước đây nếu như sau mỗi khi tập luyện mệt mỏi bạn thường đến các spa để massage còn ngay giờ đây bạn có thể massage ngay tại nhà với chiếc máy chạy bộ ở nhà của mình, quả thật là rất tiện dụng phải không?

Các tư thế của việc massage

Các tư thế của việc massage

Bạn có thể sử dụng đai massage tích hợp trên nó để giúp giảm nhức mỏi ở những phần xương khớp, hay cả các bộ phận trên cơ thể bạn như mông đùi, hông muốn thon gọn, săn chắc. Bạn chỉ cần tập massage trong khoảng 5 phút thôi có thể lấy lại được năng lượng vừa mới tập luyện mệt mỏi rồi.

Chỉ với ba cách tập kia trên chiếc máy chạy bộ ở nhà có thể giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh để tiếp thêm năng lượng cho việc tập luyện chạy bộ, cùng với đó là những lợi ích từ chiếc máy chạy bộ ở nhà mang lại cho mỗi người vô cùng to lớn. Bạn có thể sở hữu một vòng eo thon gọn, săn chắc hay cả một sức khỏe khỏe mạnh, dẻo dai, các cơ bắp săn chắc chỉ trong khoảng thời gian tập luyện từ 20 – 30 phút trong một ngày.

Tuy nhiên bạn phải lưu ý giữ những thói quen đó hàng ngày, thường xuyên tập luyện để vấn đề về sức khỏe bạn luôn tươi mới giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn cho những công việc, dự định của mình được suôn sẻ vì bạn chỉ có thể thành công khi có một tinh thần vững vàng, một sức khỏe cường tráng.

>>> Xem thêm bài viết: Sự khác nhau giữa máy tập đạp xe và máy tập chạy bộ