Nếu bạn đang muốn đạt được mục tiêu khỏe đẹp trong năm 2017 này thì không còn gì tuyệt vời hơn là phương pháp tập hít xà đơn thành thạo. Tuy nhiên không phải ai cũng có các bài tập với xà đơn như nhau, còn tùy vào thể trạng của từng người. Đặc biệt với phái mạnh, việc luyện tập với xà đơn là vô cùng cần thiết để có thể có một thân hình vạm vỡ, săn chắc làm siêu lòng hàng vạn cô nàng quyến rũ.

Đừng quá lo lắng nếu như bạn chưa thể lên xà, các bài tập thể dục hỗ trợ sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả!

  1. Bài tập hít xà đơn Flex Hangs (Giữ người trên xà)

Cách thực hiện bài tập này như sau: bạn hãy sử dụng ghế hoặc cố gắng bật người lên sao cho cơ thể ở điểm cao nhất trong một bài tập xà, đồng thời cố gắng giữ nguyên tư thế đó.

Trong quá trình lên xà, bạn nên chú ý tập trung siết bụng và phần cơ mông, đừng để vai bạn rút lại vì như vậy sẽ không giúp cơ vai của bạn nở nang săn chắc. Mỗi lần giữ 10 giây, tập với lòng bàn tay hướng ra hoặc lòng bàn tay hướng vào trong phụ thuộc vào sở thích của từng người.

  1. Bài tập hít xà đơn Negative Pull-Up (Hít xà ngược chiều)

Thực hiện tương tự như bài tập trước với tiêu chuẩn ngực gần chạm xà hay cằm phải qua mức của xà, sau đó tiến hành hạ người xuống thấp. Nếu mới tập kéo xà thì hơi khó làm, nhưng từ từ bạn sẽ quen dần với nhịp độ bài tập. Thực hiện bài tập này đều đặn sẽ giúp thần kinh được thư giãn và tinh thần sảng khoái để làm việc.

Bài tập hít xà đơn Negative Pull-Up hiệu quả cho phái mạnh
Bài tập hít xà đơn Negative Pull-Up hiệu quả cho phái mạnh
  1. Bài tập hít xà đơn Jumping Pull-Up (Hít xà nhảy)

Cố gắng kéo người lên xà với một cái xà cao hơn tầm với mà bạn đã chọn. Hoặc nếu như không tìm được cái xà nào cao hơn tầm với của bạn, bạn có thể nhún chân xuống để bật với lên xà. Vì bản chất của bài tập này là sử dụng lực đẩy của chân và lực kéo từ tay nhằm bù đắp lực thân trên chưa đủ khỏe tốt nhất dành cho phái mạnh.

  1. Bài tập hít xà đơn Banded Pull-Up

Bạn thực hiện vắt một đầu dây qua xà và đặt hai chân lên đầu dây còn lại, sau đó vẫn hít xà như bình thường. Lưu ý rằng dây đàn hồi càng dày thì càng dễ tập.

Khi bắt đầu tập, hãy chọn một sợi dây đủ dày để bạn có thể lên xà khoảng 5-10 lần một lúc. Sau đó từ từ giảm độ dày của dây đàn hồi tùy vào sức chịu đựng của mình cho đến khi bạn có thể tập xà một cách bình thường và thỏa mái nhất.

Bài tập thực hiện lên xà đơn Banded Pull-Up cho phái mạnh
Bài tập thực hiện lên xà đơn Banded Pull-Up cho phái mạnh
  1. Bài tập hít xà đơn Australian Pull-up

Bài tập này bạn thực hiện cùng với một cái xà thật thấp, không quá bụng của bạn. Tiến hành để chân chạm mặt đất, toàn thân tạo với mặt đất một góc 45 độ hoặc nhỏ hơn. Chú ý giữ cho lưng thẳng và bụng co lại nhằm đảm bảo động tác chính xác nhất khi tập luyện.

  1. Bài tập hít xà đơn Hammer Curl (Cuốn tạ hình búa)

Trên thực tế thì đây là một bài tập tay không hề liên quan tới xà nhưng lại hỗ trợ đắc lực cho bài tập xà.

Điểm khác biệt của bài tập cuốn tạ hình búa hiện nay khác với truyền thống đó là: cuốn tạ truyền thống yêu cầu cổ tay nằm ngang, còn cuốn tạ hình búa thì lại yêu cầu cổ tay nằm thẳng. Nó tác động tới cơ tay trước, đồng thời kháng viêm vô cùng hiệu quả

Với các bài tập hỗ trợ hít xà đơn hữu ích trên đây, chắc hẳn các bạn đã chọn được cho mình bài tập phù hợp và hiệu quả nhất rồi chứ. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com