Nhiều bạn trẻ bây giờ vẫn thường hay nói “ đùi to, chân ngắn bây giờ mới là mốt”. Tuy nhiên đùi to vẫn khiến các bạn gái rất tự ti bởi đùi to thì mặc váy, mặc quần đùi xấu. Chính vì thế mà các bạn luôn mong muốn đùi của mình nhỏ nhắn, thon gọn như bao bạn gái khác. Hãy làm theo các bài tập giảm mỡ đùi sau để có một đôi chân thon gọn nào.

1. Các phần tích tụ mỡ trên cơ thể

Trước hết bạn cần biết những vùng dễ tích tụ mỡ trên cơ thể mình trước. Lưng là một bộ phần rất khó để tích tụ mỡ tuy nhiên nếu bạn bị tích tụ mỡ ở vị trí này thì thật không may cho bạn. Nguyên nhân gây ra phần mỡ tích tụ ở đây là do các bạn gái mặc áo quá chặt.

Mỡ ở bụng và lưng

Mỡ ở bụng và lưng

Vị trí thứ 2 dễ tích tụ mỡ là phần mông. Đây là phần rất dễ tích tụ mỡ, mà lại dễ gây ra rạn nứt da. Nếu mỡ tích tụ ở mông thì khí mặc bikini sẽ không đẹp.

Vị trí tích tụ mỡ nữa là phần bụng. Đây là phần dễ tích tụ mỡ nhất. Lý do khiến bạn bị tích tụ mỡ ở bụng là do bạn ăn quá nhiều chất tinh bột, chất béo hoặc do lười vận động.

Một phần rất phổ biến nữa là phần đùi. Phần mỡ tích tụ ở đùi rất khó triệt để, mà nguyên nhân chủ yếu là do phái đẹp lười vận động hoặc là do tuổi tác.  Chính vì thế bài viết này sẽ chỉ cho chuỗi bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả.

Tập bài tập giảm mỡ đùi để có đùi thon gọn

Tập bài tập giảm mỡ đùi để có đùi thon gọn

Một phần nữa đó là cánh tay, cánh tay ít tế bào mỡ nên phần này rất khó tích tụ mỡ. Chỉ trừ khi bạn gái quá nhiều mỡ dư thừa, tích tụ ở hầu hết các bộ phận đến quá tải nên đẩy sang cánh tay.

2. Các bài tập giúp giảm mỡ đùi hiệu quả nhất

Để giảm thiếu mỡ ở đùi, để có một đôi chân thon gọn để diện những chiếc váy xinh xắn, đáng yêu, những chiếc quần đùi đẹp, bạn có thể làm theo các bài tập giảm mỡ đùi sau.

Bài tập Burpess

Đầu tiên bạn chuẩn bị ở tư thế nhảy cóc, hai tay chống ra phía trước. Dùng 2 tay đó làm trụ và bật người người ra sau để tạo thành tư thế plank cao. Sau đó nhảy lên trở về tư thế nhảy cóc, đầu gối ở ngoài 2 tay. Cuối cùng là bật người thẳng lên, hai tay hướng lên trên và tiếp đất ở tư thế thẳng đứng. Tập như vậy 10 lần liên tiếp rồi chuyển sang bài tập thứ 2.

Bài tập Goblet Squats với tạ tay

Đầu tiên đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, hai tay nâng tạ nhẹ ở giữa ngực. Tiếp theo từ từ hạ thấp đầu gối xuống đến khi đùi gần song song với sàn tập. Chú ý: đầu gối không được qua khỏi mũi chân, giữ lưng thẳng. Cuối cùng, đứng dậy từ từ trở về tư thế ban đầu để hoàn thành một nhịp. Bạn thực hiện bài tập Squat này 15 lần.

Bài tập Single-Legged Deadlifts

Đầu tiên, bạn đứng với tư thế thẳng đứng, hai tay ở giữa hai tạ nhỏ. Lấy một chân làm trụ, chân còn lại đá thẳng ra sau. Khi đá chân cúi người về phía trước, hai tay vẫn giữ tạ hướng về sàn nhà. Thực hiện động tác này mỗi chân 8 lần và tổng là 16 lần.

Bài tập Bodyweight Aquats

Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay cong lại giữ trước ngực. Sau đó từ từ hạ người xuống đến khi gần song song với sàn tập, đầu gối không được qua mũi chân. Đứng thẳng lại như ban đầu. Thực hiện 15 lần sau đó chuyển sang bài tập cuối cùng.

Bài tập Walking Lunges

Đứng ở tư thế bình thường, hai tay chống lên hông. Bước chân trái sải lên phía trước,  , đùi gần song song với sàn tập. Khí chân trái chạm đất đồng thời khuỵa chân phải xuống, đầu gối và gót chân song song với mặt sàn. Nhún người đứng dậy và bước nâng cao đùi tiếp với chân còn lại. Thực hiện bước 24 bước chân (12 lần).

Lưu ý nhỏ là sau khi tập xong những bài tập giảm mỡ đùi này bạn nên nghỉ 30-60s sau đó tập lại 5 bài tập này một lần nữa để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.chúc bạn tập các bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả nhất.