Cân nặng của bạn đang quá tầm kiểm soát và bạn đang nỗ lực đánh tan lớp mỡ dư thừa nhưng chưa thấy hiệu quả. Vậy hãy thử áp dụng 3 cách dưới đây dưới bạn đồng hành là chiếc máy chạy bộ điện nhé!

  1. Bài tập chạy bộ nâng cao đầu gối

Mỗi ngày bạn chỉ cần giành ra 10 phút đi bộ cũng máy chạy bộ là có thể đem lại hiệu quả bất ngờ. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài tập đầu tiên nhé:

Với dạng bài tập chạy bộ nâng cao gối đi bộ sẽ đốt calo rất hiệu quả vì đầu gối sẽ ép nhiều nhóm cơ tập luyện và đốt mỡ hiệu quả hơn:

Thực hiện các động tác nâng cao gối để giảm mỡ thừa
Thực hiện các động tác nâng cao gối để giảm mỡ thừa

– Khi tập thì 30 giây đầu tiên: bạn thực hiện đi bộ nhanh trong theo mức độ 6/10 của thang đo RPE. Theo thang đo thì mức 6 là mức khá cao.

– 30 giây tiếp theo: Tiếp tục đi bộ và nâng cao đầu gối trong quá trình di chuyển. Mức độ trong thang RPE rơi vào khoảng 8/10.

– 30 giây tiếp theo: bạn trở lại với bài tập đi bộ nhanh tại với tần suất 6/10.

– 30 giây tiếp theo: bạn chuyển sang chế độ leo núi và kết hợp vung một tay cao và nâng đầu gối lên tối đa tại bên đối diện với tần suất 8/10.

Với bài tập này thì bạn lặp lại 5 lần để thấy rõ hiệu quả giảm mỡ dư thừa.

  1. Bài tập chế độ leo cầu thang

Khi tập bằng máy chạy bộ điện thì việc di chuyển trên địa hình dốc và cao sẽ làm chúng ta sử dụng cơ nhiều hơn, áp lực lên cơ thể nhiều khiến việc đốt mỡ trở nên hiệu quả. Nhờ cơ chế này, các chuyên gia thể hình đã gợi ý một bài tập giúp giảm mỡ như sau:

Trước khi tập luyện bất kỳ môn thể thao nào dù nặng hay nhẹ thì bạn nhớ khởi động kỹ các xương khớp để tránh các chấn thương nhé. Sau đó áp dụng bài tập sau:

Đầu tiên thực hiện các động tác bước lên cầu thang với nhịp độ thông thường, thoải mái trong thời gian là 1 phút. Sau đó thực hiện động tác bước xuống thang cũng trong 1 phút. Ở phút thứ 3 bạn thực hiện bước lên từng bước một để gia tăng số bước gấp đôi so với phút thứ nhất.

Chạy tập trên máy chạy bộ với chế độ leo thang sẽ giúp cơ hoạt động mạnh hơn
Chạy tập trên máy chạy bộ với chế độ leo thang sẽ giúp cơ hoạt động mạnh hơn

Vào phút thứ 4 thì bạn thực hiện động tác bước xuống từng bước, chú ý duy trì tốc độ nhanh hơn so với phút thứ hai. Vào phút thứ 5 của bài tập thì bước lên cầu thang, giữ nhịp độ thoải mái, đều đặn. Đến phút thứ 6 thì quay trở lại vị trí ban đầu với cùng nhịp độ.

Phút thứ 7,8,9 bạn thực hiện động tác bước lên/xuống bình thường giữ nhịp độ đều đặn và cơ thể ở trạng thái tự nhiên. Đến phút thứ 10 thì bạn giảm vận tốc chạy chậm lại và bước chậm để điều hòa vận động cho cơ thể.

  1. Bài tập chạy bộ đơn giản với máy chạy bộ điện

Theo Galina Denzel, chuyên gia thể hình tại phòng tập Rancho Santa Margarita (Mỹ) thì việc vận động này ép buộc các nhóm cơ vận động mạnh mẽ hơn và đốt cháy nhiều calo hơn việc đi bộ thông thường. Từ đó đã phát triển hệ bài tập chạy bộ được cài đặt trên máy chạy bộ điện với động tác như sau:

Chạy bộ bằng máy chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo hiệu quả
Chạy bộ bằng máy chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo hiệu quả

Trước tiên bạn khởi động cơ thể sau đó khởi động máy và thực hiện chế đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt. Sau đó bạn chọn chế độ leo núi thực hiện đông tác quay lưng về phía đồi và đi ngược lên nhanh nhất có thể, thực hiện trong 2 phút.

Đến phút thứ 3 và 4 bạn thực hiện di chuyển xuống dưới chân đồi với tốc độ vừa phải. Sau đó quay lưng lại phía đồi và đi ngược lên nhanh nhất có thể trong vòng 1 phút. Tiếp theo thực hiện động tác bước xuống đồi và quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 1 lần sau đó quay lại vị trí ban đầu dưới chân đồi để điều hòa cơ thể.

Lưu ý rằng tất cả các bài tập trên đều thực hiện trên máy chạy bộ điện  nên trong quá trình tập luyện bạn để ở chế độ chạy chậm tránh vận tốc quá nhanh gây trượt ngã.

Với 3 bài tập trên, mỗi bài tập trong 10 phút, tập với cường độ thường xuyên thì bạn kiên trì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com