Trong thời gian gần đây, tập luyện yoga đã dần phổ biến ở Việt Nam. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, yoga mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể của người tập, ngoài ra việc tập luyện yoga cũng phù hợp với rất nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy yoga có thực sự giúp bạn giảm mỡ bụng? Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc này của bạn nhé.

Tập yoga có thực sự giúp giảm béo?
Tập yoga có thực sự giúp giảm béo?
  1. Các trường phái trong yoga

Để có thể biết được việc yoga có thực sự giúp bạn giảm cân hay không, việc đầu tiên bạn cần làm là phải hiểu được các trường phái của yoga, hoặc nói cách khác là bạn cần biết được trong yoga có cách tập luyện nào để phục vụ cho mục đích giảm cân, giảm mỡ bụng không.

Một số trường phái hay hệ tập luyện yoga thường thấy gồm có: 

– Hatha yoga, đây là trường phái tập luyện phù hợp cho người mới bởi tính nhẹ nhàng và đơn giản của nó.

– Vinyaga tập trung vào việc kết hợp các động tác tập với việc điều hòa nhịp thở, tuy nhiên trường phái này không có thứ tự nhất định cho bài tập.

– Iyengar yoga giúp cải thiện sức khỏe, nhanh nhẹn và giữ thăng bằng kỹ thuật tập, vì yêu cầu người tập phải thật tập trung và giữ các tư thế tập trong khoảng thời gian khá lâu nên trường phái này phù hợp với những người đã tập lâu năm hơn.

– Bikram yoga, hay còn gọi là hot yoga, là phương pháp tập luyện có yêu cầu nhiệt độ phòng tập khá cao lên tới 38 độ C và việc tập luyện cần phải có huấn luyện viên theo dõi. Để đốt mỡ và giảm mỡ bụng nhanh chóng, trường phái này sẽ đáp ứng khá tốt nhu cầu của bạn.

– Gentle yoga thường phù hợp với những người đã có căn bản, từng tập luyện qua Hatha yoga để đảm bảo không bị chấn thương đến xương và các khớp. Các động tác của trường phái này cũng khá nhẹ nhàng và dễ tập theo.

  1. Tập yoga có giảm được mỡ bụng không?

Yoga bao gồm rất nhiều bài tập có thể dễ dàng đánh bay mỡ thừa trong cơ thể bạn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ bài tập, trường phái phù hợp với đặc điểm cơ thể bạn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Bikram yoga hay hot yoga là một trong những trường phái phù hợp với các bạn có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ nó giúp bạn có vóc dáng thon gọn và cơ thể khỏe mạnh.

Yoga giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả
Yoga giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả

Chỉ với 3 tuần kiên trì và nỗ lực tập luyện, bạn sẽ dễ dàng giảm được cân nặng, đồng thời cơ bụng săn chắc hơn, bạn cũng sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và thư thái hơn. Ngoài việc tập thở trong khi tập luyện, thở trong yoga cũng sẽ mang lại những lợi ích không ngờ trong cuộc sống của bạn, ví dụ như bạn sẽ không còn hụt hơi khi phải lên xuống cầu thang, không phải thở dốc khi nâng những vật nặng. Yoga cũng là cách tốt để kiểm soát độ thèm ăn của bạn, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc giảm mỡ bụng bằng yoga hiệu quả đến vậy. Phương pháp tập luyện này cũng rất phù hợp với những bạn chuyên làm việc ở tư thế ngồi như dân văn phòng, công sở…

Ngoài ra còn rất nhiều bài tập yoga bình thường có thể làm tan mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân khác, liệu pháp hot yoga được đề cập là vì nó là cách phù hợp và mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Bài viết trên mang lại thông tin về những lợi ích của yoga trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn. Hãy cố gắng tập luyện đều và bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công.