Yoga là một phương thức tập luyện thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và được truyền bá lan rộng ra trên toàn thế giới hiện nay. Vậy tập yoga thường xuyên có giảm mỡ bụng tốt hay không? Vẫn có rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi này! Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Yoga phương pháp giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
Yoga phương pháp giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
  1. Vài nét về yoga hiện nay

Hiện nay yoga gồm có rất nhiều trường phái luyện tập khác nhau. Mỗi một trường phái sẽ có những phương thức luyện tập riêng. Để biết được yoga có giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hay không thì còn phải xem bạn đang tập yoga theo trường phái nào!

Hiện nay các trường phái yoga được nhiều người luyện tập:

  • Hatha yoga nhẹ nhàng với các động tác luyện thở và thiền cho người mới bắt đầu luyện tập.
  • Vinyaga là cách luyện tập kết hợp giữa các động tác tập và điều hòa hơi thở nhịp nhàng. Các bài tập yoga trường phái này không như trình tự sẵn.
  • Bikram yoga hay còn gọi là Hot yoga là phương pháp luyện tập trong phòng với nhiệt độ cao 37 – 38 độ. Với trường phái này khi luyện tập bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của các huấn luyện viên để có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm mỡ bụng hiệu quả.
  • Iyengar yoga; trường phái này đòi hỏi bạn cần có các động tác luyện tập nhanh nhẹn, sự tập trng cao độ để giữ được thăng bằng giữa các tư thế trong khoảng thời gian lâu.
  • Gentle yoga là trường phái yoga dành cho những người đã có ít kinh nghiệm để giúp bạn luyện tập không bị chấn thương đến xương và các khớp.
  • Kundalini yoga là các bài tập yoga hít thở và thiền định nhẹ nhàng.
  • Yin yoga là các bài luyện tập giúp bạn tăng cường sự dẻo dai, rèn luyện ý chí kiên định mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.
Thường xuyên luyện tập yoga giúp bạn có một sức khỏe tốt
Thường xuyên luyện tập yoga giúp bạn có một sức khỏe tốt
  1. Tập yoga có giảm mỡ bụng hay không?

Bạn đang muốn luyện tập yoga để giảm mỡ bụng, giúp bạn nhanh chóng có một vòng eo thon gọn, săn chắc cơ thể thì chúng tôi khuyên bạn nên luyện tập các bài tập Bikram yoga hay hot yoga.

Bikram yoga hay hot yoga được biết đến là một trong số các trường phái yoga có các bài luyện tập giảm cân, giảm mỡ bụng đốt cháy calo nhiều nhất. Từ đó giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng thon gọn.

Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập đều đặn thì chỉ với 3 tuần ngắn ngủi bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể mình hết sức rõ rệt. Cân nặng giảm,cơ bụng săn chắc, tinh thần vui vẻ, lạc quan yêu đời… Đây là những thành tích bạn sẽ nhận được sau khi kiên trì luyện tập.

Ngoài ra thường xuyên tập trường phái yoga này còn giúp bạn điều hòa được hơi thở. Nó giúp bạn không cảm thấy mệt khi bưng bê các vật nặng, đi cầu thang, giảm cảm giác thèm ăn dễ dàng.

Vậy qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã có cho mình câu trả lời: Tập yoga có giúp bạn giảm mỡ bụng tốt không ? rồi đúng không ạ ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn luyện tập giảm mỡ bụng hiệu quả với các bài tập yoga nhé!