Để việc giảm cân hiệu quả thì khi tập luyện thể dục hay ăn kiêng bạn cần có kế hoạch và thực hiện khoa học. Và tránh những sai lầm dưới đây trong việc giảm cân!

  1. Khi tập thể dục để giảm cân hiệu quả chỉ tập trung vào vùng tích mỡ

Khi tập thể dục giảm cân chúng ta thường mắc phải sai lầm là chỉ tập trung tập luyện cho vùng tích nhiều mỡ, ví dụ: bụng, chân, cánh tay, mông,… Mà không kết hợp vận động toàn thân.

Đây chính là quan niệm sai lầm vì khi cân nặng tăng mỡ bao phủ toàn bộ cơ thể còn nên phải tập luyện đều mới giúp đốt cháy năng lượng, tan mỡ hiệu quả. Vì vậy, khi bạn vận động đều, tập thể dục cho các bộ phận cơ thể cũng như áp dụng chế độ ăn kiêng khoa học mới giúp giảm cân hiệu quả.

Khi tập thể dục phải vận động các bộ phận cơ thể đều đặn
Khi tập thể dục phải vận động các bộ phận cơ thể đều đặn

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng thì lượng calo ăn vào thấp hơn bạn thải ra có thể qua hoạt động hằng ngày hoặc qua tập luyện tạo ra sự thâm hụt calo. Vì vậy, giúp giảm cân hiệu quả, đánh tan mỡ đều trên cơ thể.

  1. Giảm cân đồng nghĩa với việc giảm mỡ

Nhiều người lầm tưởng rằng việc giảm cân đồng nghĩa với việc giảm mỡ. Nhưng cơ thể chúng ta còn rất nhiều nước, cơ xương. Nếu các chế độ ăn và tập luyện không đúng cách thì cân nặng có giảm nhưng sẽ không giúp giảm mỡ mà giảm cơ bắp. Hiện tượng trên, chúng ta có thể gặp khi áp dụng bài tập chạy cardio quá nhanh.

Khi tập luyện nên đa dạng bài tập và cách thức tập
Khi tập luyện nên đa dạng bài tập và cách thức tập

Những hình thức cardio sẽ gặp ở các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe đạp, chạy trên máy chạy bộ điện, leo cầu thang, chèo thuyền, nhảy dây, chạy địa hình,.. Và các bài tập bodyJam, bodyStep, bodyCombat, hoặc lớp HIIT như 10-10-10 hay dynamic strength.

Khi tập các bài trên bạn nên đa dạng về cường độ, vận tốc và thời gian tập. Vì nếu giữ nguyên thời gian tập với bài tập như nhau thì sẽ chỉ có kết quả ban đầu. Sau một thời gian, cơ thể quen thì không mang lại kết quả tốt.

Vì vậy, khi tập luyện những môn thể thao trên, để giảm cân hiệu quả bạn nên tập luyện mỗi lần 30 – 40 phút và đa dạng bài tập để đạt hiệu quả cao. Tránh việc giảm cân kéo theo giảm cơ bắp mà mỡ bụng không tan triệt để. 

  1. Lạm dụng thuốc giảm cân

Khi muốn giảm cân hiệu quả thì bạn phải kết hợp chế độ tập luyện và ăn uống khoa học. nếu sử dụng thuốc giảm cân cũng phải tập tành đều đặn. Vì nếu chỉ dùng mỗi thuốc thì sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng, lợi trước mắt nhưng hại về sau.

Hơn nữa, thuốc là một thứ nhân tạo không phải tự nhiên, có thể có tác dụng phụ và cơ thể có thể miễn dịch với thuốc, nếu dùng không đúng cách có thể gây hậu quả khôn lường về sau.

Nếu dùng thuốc giảm cân mà không kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể thao thì có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý. Cụ thể, các bệnh như: thiếu máu,, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, các bệnh xương khớp, chán ăn, hệ tiêu hóa rối loạn,…

Lạm dụng thuốc giảm cân sẽ gây rối loạn hệ tiêu hóa
Lạm dụng thuốc giảm cân sẽ gây rối loạn hệ tiêu hóa

Theo các chuyên gia thì thuốc giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn sử dụng sẽ khiến cơ thể có cảm giác chán ăn. Nếu cơ thể không được bổ sung năng lượng do chán ăn gây ra thì cơ thể buộc phải cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, sau cùng mới đến mỡ. Vì vậy, đều này sẽ gây rối loạn chuyển hóa gây ra các bệnh về gan, thận, suy giảm chức năng nhiều bộ phận.

Vì vậy, bạn hãy thận trọng khi sử dụng thuốc giảm cân. Nhất là phải chọn thuốc uy tín, chất lượng cao vì hiện nay có rất nhiều thuốc giả, nguồn gốc không rõ ràng.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/