Tập thể dục là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe và giảm cân tốt. Nhưng nếu như tập luyện không đúng cách thì không những không lại kết quả gì mà nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên bạn hãy chú ý đừng để mắc phải một trong số những sai lầm dưới đây khi tập thể dục giảm cân nhé.

  1. Khi tập thể dục giảm cân bạn không nên để bụng đói

Không nên để bụng đói khi tập thể dục giảm cân
Không nên để bụng đói khi tập thể dục giảm cân

Tập yoga là một môn thể dục nhẹ nhàng nên bạn có thể để bụng đói khi tập. Vì khi đó hàm lượng đường trong cơ thể đang tương đối thấp. Khi vận động cơ thể sẽ sử dụng đến lớp mỡ dư thừa để cung cấp năng lượng, như vậy tập thể dục sau khi ăn sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Vì vậy, khi cơ thể đang đói thì bạn không nên tập luyện với cường độ mạnh.

Nếu như bạn tập luyện với cường độ tương đối mạnh, hay cường độ cao và có khi nghỉ giữa hiệp thì nguyên tác là bạn không được vận động khi bụng đói. Vì lượng đường trong cơ thể lúc đó bị tiêu hao nhiều và nhanh, nên bạn sẽ rất dễ bị tụt huyết áp, đầu bị bị choáng váng, cơ thể bị kiệt sức và tim đập nhanh…

  1. Sau khi tập thể dục giảm cân bạn không nên ăn cơm

Sau mỗi buổi tập bạn không nên ăn cơm vì nếu như ăn cơm thì nó sẽ thì kế hoạch giảm cân của bạn sẽ không hiệu quả mà nó có thể gây tổn thương đến cơ thể. Bạn có thể bổ sung năng lượng bằng các ăn yến mạch, bánh mì, nước trái cây hay sữa.. sau khi vận động khoảng một giờ.

Vì trong quá trình tập cơ thể bị tiêu hao nhiều nước và các chất điện phân đồng thời nó cũng làm tiêu tốn nhiều dịch của gan. Nếu như bổ sung nước và chất dinh dưỡng thiếu thì cơ thể sẽ bị suy yếu, không được hồi phục kịp thời. Sau một thời gian thi cơ bắp sẽ bị tiêu hao và bị tổn thương.

  1. Tập luyện các bài tập không phù hợp khi giảm cân

Lựa chọn bài tập không phù hợp khi giảm cân
Lựa chọn bài tập không phù hợp khi giảm cân

Đối với những người bị béo phì, thừa cân thì khi tập những môn thể dục bình thường, trọng lượng cơ thể lớn đôi khi sẽ trở thành gánh nặng đáng kể lên xương khớp. Cho nên để giảm được cân thì họ phải lựa chọn những môn thể thao phù hợp ngay từ khi mới bắt đầu quá trình tập luyện.

Nên chú trọng tập những bài tập mà có thể cả cơ thể vận động được để giúp tăng sự dẻo dai và năng động cho cơ thể. Có thể lựa chọn bài tập đi bộ, đạp xe, chạy bộ lên xuống cầu thang, leo núi, hay các môn bóng, môn thể dục dụng cụ, bơi lội… Những người béo phì thì nên lựa chọn môn bơi lội hoặc đạp xe sẽ là tốt nhất vì nó không gây cảm giác quá tải cho bàn chân và khớp gối.

Để cơ thể tiêu hao được một lượng chất béo lớn thì cần phải có một lượng oxy lớn và thời gian tập luyện phải đủ dài. Vì vậy, để đạt được kết quả trong việc giảm cân thì bạn phải lựa chọn một môn thể dục có thời tập luyện dài mà có thể hít vào một lượng oxy. Chẳng hạn như môn aerobic hay đi bộ. Đây chính là cách tập luyện để giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa tốt nhất.

Đối với những người muốn giảm cân thì phải biết rằng “đi xe không bằng đi bộ, ngồi không bằng đứng”.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình giảm cân thì bạn nên tránh mắc một trong số những sai lầm ở trên để đem lại kết quả tốt nhất nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/