Nhiều người dù rất chăm chỉ tập luyện thể dục để giảm cân nhưng hiệu quả lại không như mong đợi. Thay vào đó, cân nặng lại theo xu hướng tăng lên. Vậy lý do tại sao và làm thế nào để tập thể dục giảm cân hiệu quả cao. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

  1. Ăn nhiều hơn sau khi tập thể dục

Khi tập luyện thể dục thì cơ thể bạn có lượng calo tiêu hao lớn hơn cũng như đốt cháy năng lượng cao. Điều này sẽ giúp giảm cân hiệu quả, nhưng có một số trường hợp tập thể dục giảm cân nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu mà lại ngược lại. Điều này được lý giải bởi khi cơ thể đốt cháy calo trong lúc tập thể dục thì sau đó kích thích ăn ngon miệng và thèm ăn. Điều này là nguyên nhân khiến cân nặng bạn tăng.

Để thể dục giảm cân hiệu quả thì bạn nên hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ ngọt
Để thể dục giảm cân hiệu quả thì bạn nên hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ ngọt

Cân nặng sẽ càng tăng nếu sau khi tập thể dục bạn thấy đói lại bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng đồ ăn nhanh, thực phẩm giàu chất béo, nhiều dầu mỡ. Vì các thực phẩm này không chỉ lâu tiêu, khó hấp thụ mà còn khiến quá trình tập luyện trở nên vô nghĩa.

Để bổ sung năng lượng cho cơ thể sau tập thể dục giảm cân thì bạn có thể sử dụng thực phẩm giàu protein, carbs, giàu chất xơ. Điều này sẽ giúp giảm cân hiệu quả, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  1. Bài tập thể dục giảm cân không phù hợp với thể trạng

Mỗi người có sức khỏe và thể trạng khác nhau nên sẽ có các bài tập thể dục giảm mỡ bụng không giống nhau. Nếu bài tập áp dụng quá sức thì sẽ khiến  cơ thể bị suy nhược, kiệt sức và hiệu quả của tập thể dục giảm cân không đạt.

Nhiều bạn vì muốn giảm cân nhanh chóng sẽ tập luyện quá sức vì nghĩ rằng tập càng mệt thì hiệu quả giảm cân càng nhanh. Nhưng điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không hiệu quả. Vì vậy, hãy tập luyện những bài tập với thời gian phù hợp từ 30-40 phút và cường độ vừa sức để đạt hiệu quả cao.

Tập thể dục vừa sức với bài tập đa dạng để giảm cân hiệu quả
Tập thể dục vừa sức với bài tập đa dạng để giảm cân hiệu quả

Khi tập thể dục thì bạn hãy phân bố đều các động tác với từng bộ phận cơ thể. Điều này sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn so với việc tập trung vào bụng tích mỡ.

Sau khi tập luyện, bạn thực hiện các động tác kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn phục hồi, chống đau mỏi cơ.

Nếu không thực hiện động tác giãn cơ sẽ gây các tình trạng như đau bắp tay, bắp chân, đau nhức cơ thành bụng,… Khiến việc tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả kém. Khi tập thể dục bạn cũng nên kiên trì để đạt hiệu quả cao, bình thường sẽ cho hiệu quả từ 2-3 tháng tập. Vì vậy, đừng vội nản khi mới tập mấy buổi mà không thấy cân nặng xi nhê.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ cho tâm trạng thoải mái để hiệu quả tập thể dục giảm cân tăng cao. Và khi tâm trạng thư thái thì sẽ giảm cảm giác thèm ăn các đồ ngọt, chất béo. Và đây cũng là thủ phạm gây tăng cân.

Với những chia sẻ về những lý do khiến bạn tăng cân dù đang áp dụng bài thể dục giảm cẩn như trên. Hi vọng, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và rút kinh nghiệm để việc tập luyện hiệu quả hơn. Chúc bạn giảm cân thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/