Bột ngũ cốc là gì? Sử dụng ngũ cốc thường xuyên mang lại những lợi ích gì cho cơ thể chúng ta? Nếu bạn chưa rõ thì hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn đọc thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
  1. Bột ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc được biết đến là bột dinh dưỡng thích hợp sử dụng cho bữa sáng của chúng ta. Bạn có thể sử dụng  bột ngũ cốc kết hợp với trái cây để cung cấp năng lượng cho ngày làm việc dồi dào.

Trong thành phần của bột ngũ cốc có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe con người: protein, chất béo, chất khoáng, vitamin cùng enzyme. Ngoài ra nó còn giàu hàm lượng niacin, sắt, riboflavin, thiamin.

Ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ rất cao như yến mạch, lúa mạch, đại mạch.. Nó có chứa lớp màng cám dinh dưỡng, giàu tinh bột tốt cho sức khỏe.

Thức uống dinh dưỡng cho bữa sáng hàng ngày
Thức uống dinh dưỡng cho bữa sáng hàng ngày
  1. Lợi ích của bột ngũ cốc đối với sức khỏe con người

Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào mỗi ngày

Sử dụng bột ngũ cốc làm món ăn mỗi sáng giúp bạn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Giúp bạn hoạt động hiệu quả trong suốt một ngày làm việc. Do đó hãy để ngũ cốc làm thực phẩm chính cho bữa ăn sáng của bạn nhé!

Cung cấp hàm lương khoáng chất cao

95% các khoáng chất có trong ngũ cốc: sulfat và photphat của magiê, kali và canxi. Các phytates có tác dụng tốt giúp cơ thể bạn giảm quá trình hoạt động hấp thụ của sắt.

Giúp bạn ngăn ngừa và phòng chống ung thư

Các loại ngũ cốc nguyên cám đã được khoa học chứng minh có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, giàu các phytosterol hay các steroid thực vật, cùng estrogen thực vậy có khả năng kích thích quá trình sinh sản hoc môn estroge.  Phytosterol kết hợp với estrogen trong mô vú ngăn chặn các hormone estrogen thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm được làm từ bột lúa mạch nguyên cám, các loại ngũ cốc giàu chất xơ sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư đường ruột. Các phytestero có tác dụng tăng cường sự chuyển động phân qua ruột già. Nó thúc đẩy quá trình bài tiết diễn ra đều đặn hơn, ngăn chặn tình trạng tái hấp thụ các tạp chất vào máu qua thành đường ruột.

Giúp bạn hạn chế bị táo bón

Trong bột ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ không hòa tan và chất xơ hoàn tan như: cellulose, pectin và hemicellulose. Khi chế biến các chất xơ có trong vỏ cám, nhân ngũ cốc thường bị phân rã ra. Cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng này.

Ăn ngũ cốc giúp bạn cải thiện các chuyển động nhu động trong đường ruột. Tăng cường quá trình liên kết rắn phân duy trì hệ bài tiết sạch khỏe. Có những loại ngũ cốc chứa hàm lượng cellulose cao giúp cơ thể nhuận tràng, chữa táo bón hiệu quả.

Giúp bạn duy trì đường huyết khỏe mạnh

Hàm lượng chất xơ có trong bột ngũ cốc giúp làm chận quá trình tiết ra glucose từ thức ăn, duy trì lượng đường trong máu ở mức độ ổn định, tăng cường sức khỏe cho cơ thể bạn.

Trên đây là những lợi ích mà  bột ngũ cốc đem lại cho sức khỏe con người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn sử dụng ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.