Máy chạy bộ cơ và điện là những chiếc máy tập thể dục trong nhà đa chức năng. Vì đây là dòng sản phẩm tập thể dục tại nhà rất tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình tập luyện. Bạn đang tìm hiểu về máy chạy bộ và đang so sánh máy chạy bộ cơ và điện nhưng chưa biết nó khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt của máy chạy bộ cơ và dùng điện dưới đây nhé.

  1. Sự khác biệt về trọng lượng máy và diện tích đặt máy giữa máy chạy bộ cơ và điện

– Đối với máy chạy bộ cơ thường có trọng lượng nhỏ nhẹ hơn máy chạy bộ điện. Điều này là do thiết kế nhằm giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm đến bất cứ vị trí nào khi cần thiết. Máy chạy bộ cơ không tốn diện tích đặt máy nhiều so với máy chạy bộ bằng điện.

– Máy chạy bộ cơ có bàn chạy được thiết kế nhỏ gọn hơn so với bàn chạy của máy chạy bộ điện, nhằm giúp cho người dùng có thể di chuyển băng tải dễ dàng hơn, và phù hợp với sử dụng cho nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau.

  1. Tính năng sử dụng của máy chạy bộ cơ và điện

– Đối với máy chạy bộ cơ thường thì được thiết kế đơn năng và đơn giản như chỉ hỗ trợ bài tập chạy bộ.

– Còn đối với máy chạy bộ điện thì ngoài chức năng chạy bộ, máy còn hỗ trợ rất nhiều bài tập di chuyển khác như xoay eo, massage, tập bụng, đo nhịp tim hay là nghe nhạc trong khi tập luyện để thư giãn.

  1. Nguyên tắc chạy bộ của máy chạy bộ cơ và điện

– Máy chạy bộ cơ là một dòng máy tập thể dụng sử dụng sức lực của người tập để di chuyển băng tải và giúp cho máy được hoạt động. Trong quá trình hoạt động của máy thì cơ thể con người sẽ được vận động theo với những bước chạy trên băng tải.

– Nguyên tắc chạy bộ của máy chạy bộ điện là dòng máy tập thể dục được hoạt động bởi các động cơ và dòng điện. Đối với dòng máy chạy bộ điện này thì khi động cơ hoạt động sẽ giúp băng tải tự chuyển động không nhờ đến sức lực của con người và còn hơn thế nữa là bạn có thể thực hiện các bài tập tại chỗ với bất cứ tốc độ nào mà bạn cảm thấy dễ chịu thoải mái nhất.

So sánh giữa hai máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

So sánh giữa hai máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

  1. Đối tượng có thể sử dụng máy chạy bộ cơ và điện

– Máy chạy bộ cơ hoạt động chủ yếu dựa vào sức người nên rất ít đối tượng lựa chọn để tập. Dòng sản phẩm này phù hợp với những người dùng trẻ tuổi muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe, tập luyện cơ bắp và không phù hợp trẻ em, những người trung niên hay người lớn tuổi.

– Còn đối với máy chạy bộ điện thì phù hợp với tất cả mọi người theo từng độ tuổi khác nhau. Dòng sản phẩm này cũng sử dụng cho những người có nhu cầu tập luyện như vận động chân tay, giảm cân, tăng cường sức khỏe và tập luyện cơ bắp.

Máy chạy bộ điện dành cho cả gia đình

Máy chạy bộ điện dành cho cả gia đình

  1. Sự khác biệt về giá cả giữa hai sản phẩm

– Đối với máy chạy bộ cơ thường có giá cả thấp hơn rất nhiều so với máy chạy bộ điện. Giá của chiếc máy chạy bộ cơ thường nằm trong khoảng từ 3 – 7 triệu đồng tùy thuộc vào cấu tạo và chức năng của máy. Vì máy chạy bộ cơ thường sử dụng đến sức lực của người tập là chủ yếu nên người mua cũng không được nhiều và hiện nay còn rất ít đại lý bán loại máy này.

– Máy chạy bộ điện có giá thành cao hơn vì nó có thêm động cơ và các thiết bị vi mạch đắt tiền. Trên thị trường hiện nay giá cả của máy chạy bộ điện gia đình thường dao động từ 8 – 20 triệu, còn với những máy chạy bộ cỡ lớn dành cho các bài tập thì có giá cao hơn nhiều.

Máy chạy bộ rất thích hợp để tập thể dục nâng cao sức khỏe, vì vậy bạn hãy xem những điểm khác biệt trên giữa máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện để lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp để tập luyện nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Top 4 mẫu xe đạp thể dục được yêu thích nhất hiện nay