Nhiều người quan niệm rằng việc chọn trang phục thể dục chẳng mấy quan trọng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao. Điều đó sai hoàn toàn rồi nhé. Trang phục đúng sẽ giúp bạn thấm hút mồ hôi hiệu quả, tạo sự thoải mái, để tập luyện không nhanh chán nản, mệt mỏi.

Chất liệu vải tùy theo hệ bài tiết của bạn
Chất liệu vải tùy theo hệ bài tiết của bạn
  1. Chọn một loại vải có khả năng thấm hút

Nếu bạn là người ra nhiều mồ hôi thì loại vải sợi tổng hợp sẽ giúp làn ra của bạn thấm mồ hôi tốt hơn. Điều này giúp cơ thể luôn mát mẻ khi tập thể dục với các bài tập.

Ngoài ra, bạn có thể chọn quần áo từ chất liệu không dệt như Cool Max hay Supplex để quản lý nhiệt độ cơ thể và giúp bốc hơi mồ hôi nhanh chóng.

Còn nếu bạn không ra mồ hôi nhiều thì có thể chọn loại vải Cotton cho mình. Cotton là loại vải mềm mại nên tạo sự thoải mái tối đa cho người luyện tập. Tuy nhiên, nếu loại vải này mà ướt đẫm mồ hôi thì nó sẽ đem lại cảm giác nặng nề và bám dính vào cơ thể. Vì thế nếu hoạt động với các bài tập cường độ cao thì không nên sử dụng loại vải này nhé.

  1. Hãy chú ý độ vừa vặn của trang phục

Tùy thuộc vào thể trạng của cơ thể và phong cách của bản thân mà bạn có thể chọn các loại trang phục thể dục như ý. Nếu muốn thoải mái thì hãy chọn các bộ đồ có size rộng hơn, còn muốn phô trương cơ bắp thì nên mua những trang phục thể dục có độ co giãn cao và bám sát vào cơ thể để thể hiện đường cong của mình.

  1. Lựa chọn loại áo ngực thể thao phù hợp

Vòng 1 của các bạn nữ thường có độ nặng trung bình từ 250 – 300 g. Khi bạn chuyển động thì vòng một cũng sẽ chuyển động với các chuyển động: lên xuống, trong ngoài, trái phải. Điều này sẽ khiến các bạn nữ cảm thấy khó chịu và có thể gây chảy xệ ngực nếu không được chăm chút. Vì thể cần chọn cho mình một loại áo ngực thể thao phù hợp với vòng ngực của mình nhé.

Chọn áo ngực thể thao để giúp ngực không bị chảy xệ
Chọn áo ngực thể thao để giúp ngực không bị chảy xệ
  1. Lựa chọn giầy thể thao

Hầu hết, chúng ta đều có một đôi giày tập thể dục để tập tất cả các môn, các bài tập. Tuy nhiên, đôi giày chạy không thể giúp bạn hoạt động tốt ở bài tập đạp xe hay bài tập cử tạ đâu nhé. Hãy chọn cho mình từng đôi giày khác nhau để tập luyện các bài tập khác nhau và đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể chọn những đôi giày chuyên cho môn thể thao đó như giày chạy, giày đá bóng, giày tennis…. Đảm bảo bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều đó.

  1. Lựa chọn màu sắc cho trang phục

Thường các loại trang phục thể dục sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, bạn không thể vì cá tính mà chọn chỉ các màu đó được. Nếu tập luyện vào buổi tối hay sáng sớm, sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn là các bộ đồ sáng màu có dải phản quang. Người đi đường sẽ có thể nhìn thấy bạn và không gây nguy hiểm hay các tai nạn. Còn nếu bạn tập vào các khung giờ khác thì bạn có thể khoe cá tính của mình như thế nào cũng được.

Trên đây là 5 bước giúp bạn chọn cho mình một bộ trang phục thể dục phù hợp. Hãy tham khảo ngay để có những quyết định mua sắm sáng suốt nhé. Chúc các bạn thành công.