Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu chăm chỉ luyện tập thể thao thường xuyên thì chắc chắn cơ thể sẽ khỏe mạnh và sở hữu chiều cao lý tưởng. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bài tập vô cùng hiệu quả để tăng chiều cao nhanh chóng nhé.

  1. Tập xà đơn cải thiện chiều cao

Bài tập với xà đơn là một trong những bài tập đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể luyện tập ngay tại nhà mình. Tuy nhiên bạn cần có sự kiên nhẫn thì kết quả sẽ khá là khả quan đó.

Hãy chuẩn bị cho mình một thanh ngang thật cứng và chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng cơ thể bạn nhé. Chú ý rằng khi lắp đặt cần phải dựa vào chiều cao của mình để lắp nhé nhé, hãy để thanh ngang ít nhất là 1m8 – 2m để cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn nhà ít nhất là 10 – 15cm.

Khi bắt đầu vào luyện tập bạn cần chú ý cách đặt tay của mình. Nên đặt lòng bàn tay hướng vào cơ thể và vuông góc với vai giúp cơ thể luôn thấy thoải mái nhất. Từ từ dùng lực để nâng cơ thể lên sao cho người ngang xà. Hãy giữ tư thế treo lửng lơ đó đến khi bạn cảm thấy mệt thì từ từ hạ dần xuống. Chú ý rằng không nên hạ nhanh vì rất có khả năng gây chấn thương cơ thể.

Đây là bài tập rất tốt để cột sống của bạn được giãn ra giúp tăng chiều cao nhanh. Tuy nhiên chỉ nên luyện tập từ 3-4 lần/tuần thôi nhé, tránh cơ thể quá mệt mỏi.

  1. Bài tập “Rắn hổ mang” giúp tăng chiều cao

Cái tên rắn hổ mang chỉ là sự ví von của những động tác trong bài tập, thực chất đây chỉ là bài tập Yoga đơn thuần để kéo dài cột sống cũng như là tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Khi các khớp sụn giữa cột sống được giãn ra và phát triển thì chắc chắn chiều cao của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Bài tập để co dãn cột sống
Bài tập để co dãn cột sống

Bài tập như sau: Đầu tiên bạn hãy nằm úp mặt mình xuống sàn, đồng thời up lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Từ từ uốn cơ thể lên để cột sống được nâng lên một cách nhẹ nhàng. Chú ý hãy nâng cả cằm của mình lên nhé, càng cao sẽ càng hiệu quả hơn đó. Liên tục thực hiệp bài tập này trong 1 thời gian ngắn sẽ thấy được sự chuyển biến của cơ thể.

  1. Uốn ngược giúp tăng chiều cao

Đây là bài tập được rất nhiều các cô gái thực hiện bởi nó không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn có tác dụng kéo dài cổ nữa đó.

Bài tập uốn ngược để tăng chiều cao
Bài tập uốn ngược để tăng chiều cao

Bài tập như sau: Nằm ngửa, đặt hai cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống. Đưa hai chân của bạn lên cao hết cỡ rồi sau đó kéo thật căng để uốn ngược qua đầu. Nếu có thể chạm cả hai chân xuống sàn là tốt nhất nhé.

Thời gian đầu khi tập có thể chân bạn không chạm được đất và sẽ khá đau cơ. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập thì cơ thể sẽ vô cùng dẻo dai và cột sống của bạn ngày càng dãn dài ra đó.

Trên đây là 3 bài tập giúp tăng chiều cao của bạn một cách nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/