Với công việc ngày nay thì hầu như mọi người không có thời gian để ra ngoài cũng như đến các phòng gym để tập thể dục, chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà để nhằm phục vụ mục đích tập luyện rèn luyện sức khỏe.

Trước khi lựa chọn mua một chiếc xe đạp thể dục thì bạn phải xác định được mục đích của việc tập luyện bạn đặt ra là gì? Với mục đích giúp rèn luyện nâng cao sức khỏe hay cải thiện vóc dáng. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn mua một chiếc xe đạp thể dục tại nhà phù hợp với giá đình bạn.

  1. Xe đạp tập thể dục có 2 loại chính

Xe đạp thể dục có yên:

Xe đạp thể dục có yên
Xe đạp thể dục có yên

Loại xe đạp thể dục có yên được thiết kế có chiều cao giống như một chiếc xe đạp thông thường, có chân thẳng góc với sàn nhà và bàn đạp nằm thấp dưới chậu hông.

Loại xe này có tay vịn khá cao giúp người tập luôn giữ lưng được thẳng. Còn loại xe khác khi tập phải đứng sử dụng tay sên và bánh đà có tay vịn thấp hơn, nên khi sử dụng người tập phải cúi tới trước giống như cuarơ.

Xe đạp thể dựng có dựa lưng:

Xe đạp tập có tựa lưng
Xe đạp tập có tựa lưng

– Đối với loại xe này thì yên xe được thiết kế thấp hơn với bàn đạp nằm phía trước, khi tập người tập giống như đang ngồi ghế tựa rồi dùng sức đạp đẩy người về sau.

– Đối với những người bị béo phì, người già, hay người bị chấn thương chi dưới… khó giữ thăng bằng thì khi tập luyện với loại xe này sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì xe có tựa lưng.

  1. Những hiệu quả của xe đạp tập thể dục mang lại cho người tập

– Xe đạp thể dục tại nhà thuộc nhóm rèn luyện hệ tim mạch, nhưng mỗi kiểu dáng lại mang lại hiệu quả rèn luyện tương đối khác nhau.

– Vị trí ngồi dựa lưng cho nhịp tim và lượng oxy tiêu thụ thấp hơn trong bài tập có tốc độ trung bình, có thể do chân lúc tập được nâng cao giúp máu trở về tim dễ dàng hơn và giúp gia tăng được chuyền đi trong mỗi nhịp tim.

– Xe đạp thể dục có dựa lưng có bài tập nhẹ nhàng hơn nên những người có thể trạng kém, không vững vàng hoặc có vấn đề về tim mạch như huyết áp cao, thiếu máu… thì nên lựa chọn loại xe đạp tập này.

– Không có gì khác biệt giữa 2 loại xe đạp thể dục trong nhà này khi tập các bài tập có tốc độ chậm thì lượng oxy tiêu thụ được là rất thấp thì. Nhưng điều thú vị ở những bài tập có tốc độ chậm này so với xe đạp tập có tựa lưng thì cơ bắp phải hoạt đọng nhiều hơn, đặc biệt là các nhóm cơ đùi trước và đùi sau phải vận động nhiều.

– Trong khi đó thì đối với xe đạp thể dục đứng lại chi phối thêm cả phần thân trên, đồng thời sức nặng của chân góp một phần tạo nên chuyển động của bàn đạp làm giảm bớt lượng vận động ở các cơ đùi. Kiểu dáng của xe đạp tập này giống với xe đạp đua nên khi tập nó tạo cho người tập có cảm giác hứng thú hơn.

Với những thông tin ở trên thì bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà để tập luyện, trong 2 loại xe đạp tập trên thì tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp tập phù hợp hơn nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/