Con người luôn có nhu cầu làm đẹp bản thân, và giảm mỡ bụng luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đó. Giảm mỡ đồng nghĩa với việc giảm lượng calories mà cơ thể chúng ta hấp thụ đồng thời tăng cường hoạt động. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại không hề như vậy. Ngoài ra, cũng có rất nhiều lý do khiến cho bạn không thể giảm mỡ, đó là mắc phải những sai lầm cơ bản. Hãy cùng bài viết đi thêm về những sai lầm này nhé.

1. Không đọc kỹ thông tin dinh dưỡng

Đọc kĩ thông tin hướng dẫn sẽ giúp giảm mỡ dễ dàng hơn
Đọc kĩ thông tin hướng dẫn sẽ giúp giảm mỡ dễ dàng hơn

Thực phẩm ngày nay ngày càng nhiều, và cái mác “tốt cho sức khoẻ” cũng từ đó mà phổ biến trên hầu hết các mặt hàng. Tuy nhiên điều đó chưa chắc đã chính xác.

Điều đầu tiên bạn cần phải biết rõ đó là nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn cần giảm lượng tinh bột hấp thụ hàng ngày. Để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng rất khéo léo viết tên của đường theo một cách khác khá tinh quái đó là tên hoá học như là fructose, glucose, sucrose… 

Một nhầm tưởng khác mà rất nhiều người gặp phải, đó là họ cho rằng thông tin dinh dưỡng là cho toàn bộ sản phẩm. Thực ra, chúng có đơn vị hẳn hoi, và bạn sẽ phải tự tính ra khối lượng dinh dưỡng thực sự có trên bao bì.

2. Đứng lên cân quá nhiều

Giảm cân nhanh rất có hại cho sức khoẻ của bạn
Giảm cân nhanh rất có hại cho sức khoẻ của bạn

Giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả tất nhiên luôn là mục tiêu của mọi người, nhưng điều đó sẽ không diễn ra trong ngày một ngày hai.

Nếu bạn kỳ vọng quá cao, nó sẽ làm giảm độ tập trung của bạn, gây căng thẳng và dẫn đến việc bạn ăn nhiều hơn.

Hãy nhớ, giảm mỡ bụng là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ. Muốn cân thì cũng được, nhưng tần suất chỉ nên khoảng 1 lần mỗi tuần mà thôi.

3. Chỉ chạy bộ

Không thể phủ nhận rằng chạy bộ và các môn liên quan đến cardio thực sự giúp giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào chạy mà quên đi tập luyện những nhóm cơ khác thì hoàn toàn sai lầm.

Việc tập luyện không chỉ giúp bạn lên cơ, mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn ăn uống điều độ, chạy bộ cũng điều độ mà cân không giảm, lý do là vì không tập cơ đấy.

Hãy kết hợp tập luyện đều toàn bộ cơ trên cơ thể. Nếu bạn có thời gian, hãy cố gắng tập xen kẽ lẫn nhau, điều này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn mang lại một thân hình săn chắc, khoẻ đẹp cho bạn.

4. Bỏ bữa

Nếu bạn đang bỏ bữa để giảm mỡ bụng thì hãy ngừng lại ngay, nó rất nguy hiểm đến cơ thể của chính bạn.

Tưởng như là một lựa chọn rất logic khi giảm lượng calorie hấp thụ mỗi ngày, nhưng việc làm này lại có tác hại riêng của nó. Khi bỏ bữa, bạn đã khiến hệ trao đổi chất làm việc chậm lại, tức là thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng hơn. Đồng thời, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào nhiều thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói.

Tóm lại, hãy ăn đủ bữa và lành mạnh, chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để có thể giảm mỡ bụng hiệu quả, vì dù bạn có nhịn ăn thì cũng không thể giảm mỡ bụng được đâu. Hãy kết hợp ăn uống và tập luyện đúng đắn nhé. Chúc bạn giảm béo thành công.