Buổi sáng là khởi đầu mới của một ngày, với công việc bận rộn. Nhưng ai biết rằng buổi sáng chính là “thời điểm vàng” để giúp giảm cân hiệu quả. Có những thói quen của bạn vào buổi sáng sẽ giúp giảm cân đến không ngờ ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

  1. Giảm cân vào buổi sáng bằng cách ngủ nướng và tắm nắng buổi sớm

Ngủ nướng

Ngủ nướng sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn
Ngủ nướng sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn

Ngủ nướng vào mỗi buổi sáng là một cách giảm cân thật thú vị phải không. Việc ngủ vào buổi sáng sẽ làm giảm đi sự thèm ăn, khiến bạn ăn ít lại.

Theo một số nghiên cứu cho biết, những người bị thừa cân thường ngủ ít hơn 6,5 giờ mỗi ngày. Họ không có thói quen ngủ nướng. Theo ước tính trung bình thì khi bạn thêm được 1,6 giờ nữa là có nghĩa bạn sẽ giảm đi 14% sự thèm ăn và giảm tới 62% cảm giác thèm đồ ngọt của mình.

Tắm nắng vào mỗi buổi sáng sớm

Ánh nắng buổi sáng sớm có một tác dụng ngạc nhiên trong việc giảm cân của bạn đó. Do ánh nắng buổi sáng sớm có chứa nhiều ánh sánh xanh làm tác động mạnh đến nhịp sinh học của cơ thể. Chỉ số khối lượng cơ thể (chỉ số BMI) của những người có thói quen tắm nắng buổi sáng sớm thường thấp hơn so với những người tiếp xúc với nắng (không phân biệt tuổi tác, mức độ vận động hay khẩu phần ăn).

Vào mỗi buổi sáng sớm bạn hãy tắm nắng khoảng 20 – 30 phút sẽ giúp cơ thể của bạn tiêu hao đi một phần calo đáng kể đấy.

  1. Cách giảm cân nhanh

Thay đổi phương tiện đi lại mỗi ngày

Đi làm bằng xe máy hay xe hơi có thể sẽ tiện lợi nhưng nó lại chính là yếu tố cản trở lớn nhất đối với những ai đang muốn giảm cân. Bạn có t

Mang theo đồ ăn vặt để chống bụng đói khi làm việc 
Mang theo đồ ăn vặt để chống bụng đói khi làm việc

ng theo đồ ăn vặt

 

Bạn hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều đồ ăn vặt, thường thì vào buổi chiều là lúc bạn cảm thấy đói bụng và có cảm giác thèm ăn cái gì đó khi làm việc. Việc này sẽ tránh bạn ăn quá nhiều khi đói.

Vì vậy trước khi đi làm thì bạn chuẩn bị cho mình những món ăn vặt bổ dưỡng chẳng hạn như trứng luộc, các loại hạt… để nhâm nhi vào buổi chiều nhé.

Luôn giữ tâm trạng được thoải mái

Tâm trạng thoải mái chính là cách giúp bạn giảm cân được nhanh nhất. Khi tinh thần bạn thoải mái ổn định cảm xúc thì sẽ tránh được tình trạng ăn quá nhiều đồ ăn khi bị căng thẳng.

Một nghiên cứu cho biết những người điều hòa tốt được cảm xúc và tâm trạng của mình thì luôn cảm thấy được thư gian, khuây khoa. Cho nên vào mỗi buổi sáng trước khi thức dậy bạn nên ngồi tĩnh lặng và tập trung vào nhịp thở của cơ thể.

Tập thể dục buổi sáng

Buổi sáng khi thức dậy bạn nên dành cho mình khoảng 30 phút tập thể dục để khởi đầu một ngày làm việc mới. Tập thể dục buổi sáng giúp cho bạn có tinh thần thoải mái và có một năng lượng dồi dào hơn để chào đón ngày mới.

Với những thói quen không ngờ ở trên lại có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả như vậy ngạc nhiên phải không. Hãy duy trì những thói quen này nếu như bạn muốn giảm cân nhanh nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/