Một thiết bị máy chạy bộ nếu muốn sử dụng bền lâu ngoài việc máy móc vẫn vận hàng tốt thì sau những khoảng thời gian nhất định bạn cần bảo trì máy tại nhà thật tốt. Vậy quá trình bảo trì máy tập chạy bộ cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vệ sinh máy chạy bộ thường xuyên giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn
Vệ sinh máy chạy bộ thường xuyên giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn

Hướng dẫn bạn cách đặt máy chạy bộ tại nhà

Trước tiên trong quá trình sử dụng máy chạy bộ bạn cần đặt thiết bị trên một bề mặt phẳng để giúp cho động cơ và các vành đai của máy khi hoạt động không bị mất cân bằng. Máy tập chạy bộ cần được đặt ở nơi có độ ẩm dưới 90% với nhiệt độ nằm trong khoảng từ 15 – 35 độ C mới là tốt nhất.

Sau mỗi lần tập luyện bạn nên lấy một miếng vải ẩm để loại bỏ mồ hôi. Tại sao lại cần loại bỏ mồi hôi? Bởi trong mồ hôi có muối sẽ khiến cho sản phẩm bị ăn mòn và có thể gây rỉ rét dẫn đến hư hỏng, hệ thống dây điện cũng theo thời gian mà bị ăm mòn.

Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà
Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà

Cách bảo dưỡng máy chạy bộ mỗi tuần

 Sau khi tập luyện xong tốt hơn hết bạn hãy dùng một tấm vải để phủ máy tập chạy bộ lại. Nếu không bạn cần lau bụi thường xuyên để giữ vệ sinh cho thiết bị. Bụi quá nhiều có thể gây tác động đến cảm ứng tốc độ hoạt động trên máy.

Tốt hơn hết chúng ta nên sử dụng một chiếc khăn sạch để loại bỏ bụi bẩn từ bên ngoài thiết bị và màn hình cảm ứng mỗi tuần một lần. Không nên dùng khăn ướt quá hoặc có chứa xà phòng và các dung dịch tẩy rửa nhé!

Bạn cũng có thể vệ sinh sản phẩm bằng cách hút bụi hoặc quét nhà xung quanh máy để ngăn chặn bụi bẩn không thể xâm nhập được vào khu vực băng chuyền và các bộ phận khác của thiết bị.

Mỗi lần lau chùi máy móc bạn cần chú ý lau sạch toàn bộ khu vực boong của máy nhất là phần nằm giữa khung chúng băng tải để giữ cho vành đai chạy trơn tru hơn.

 Cách bảo dưỡng máy chạy bộ hàng tháng tại nhà

Nếu như bạn không có nhiều thời gian thì từ 1 – 2 tháng bạn nên tút phích cắm của máy tập chạy bộ ra tầm 10 phút để làm sạch một số bộ phận bên trong của thiết bị.

Trước hết bạn cần bôi trơn bàn chạy để chúng có thể hoạt động trơn tru hơn và đảm bảo hiệu suất của máy tập. Đồng thời giảm cấp độ thường đến các thành phần quan trọng.

Bàn chạy là một trong những bộ phận trên máy tập chạy bộ cần được bôi trơn định kì. Thông thường thì cứ 30 phút bạn chạy bộ một bài tập từ 5 – 6 km/h, trong 3 lần một tuần cho hai người thì bàn chạy bôi trơn có thể dùng được từ 4 – 6 tháng. Thời gian bôi trơn bàn chạy thường được điều chỉnh phụ thuộc vào cường độ luyện tập của người sử dụng.

Bàn chạy của máy chạy bộ thường được bảo dưỡng và bôi trơn như sau: Trước tiên bạn cần ngưng đai chạy của máy lại. Bạn sẽ nhìn thấy khoảng cách giữ bàn và bàn chạy trên hai bên đĩa trái phải. Ta chèn vòi phun vào khoảng cách đó và bắt đầu xịt dầu chạy dọc keo chống trượt.

Bạn cũng có thể thử đưa vòi xịt vào trung tâm của bàn chạy để bôi trơn tốt hơn. Thời gian bôi trơn thường là khoảng 4 giây cho mỗi bên.

Trên đây là một số hướng dẫn chúng tôi mách bạn cách bảo trì máy chạy bộ tại nhà đơn giản và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện bảo dưỡng sản phẩm thành công nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/