Dù là phụ nữ hay nam giới thì ai cũng mong muốn mình có một thân hình đẹp, một cơ thể săn chắc và thon gọn. Vậy làm thế nào để có được một cơ thể như vậy thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số bài tập giúp giảm mỡ bụng và giảm cân cho cả nam lẫn nữ ở dưới đây nhé.

Một số bài tập gập bụng
Một số bài tập gập bụng
  1. Bài tập 1: gập cơ bụng cơ bản giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập gập cơ bụng là một bài tập đơn giản nhất dành cho những người mới bắt đầu tập luyện để giảm mỡ bụng. Bài tập này thích hợp cho cả nam lẫn nữ cùng tập luyện.

+ Đầu tiên bạn phải nằm ngửa và chân để một góc 45 độ so với mặt sàn, đầu gối gặp lại.

+ Hai tay để sau đầu đồng thời để khuỷu tay xòe sang hai bên.

+ Bạn co bụng lại đồng thời thở ra và nâng đầu, vai lên khỏi mặt đất, bạn có thể cuộn tròn cổ nhẹ, nhưng không nên căn về phía ngực.

+ Khi hạ người xuống thì bạn hít vào và không thả rơi đầu, cố gắng giữu phần mông cố định.

  1. Bài tập 2: gập bụng với bóng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Đối với bài tập này bạn cũng thực hiện tương tự như bài tập trên nhưng thay vì bạn để 2 tay cố định sau đầu thì đối với bài tập này bạn lại áp dụng nó với bóng.

Bạn hãy lấy một quả bóng để giữa ngực, đồng thời 2 tay giữ chặt lấy quả bóng, gập người như bài tập 1, gập người cằm chạm vào ngực trọng lượng cơ thể có thể di chuyển về phía trước hạ người xuống và lặp lại nhiều lần. Nhưng bạn chú ý luôn sử dụng lực để nâng người lên nhé.

  1. Bài tập 3: gập bụng ngược giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập gập bụng ngược
Bài tập gập bụng ngược

Đối với bài tập gập bụng thông thường thì ta gập người phần trên và giữ nguyên phần mông và chân, nhưng với bài tập gập bụng ngược này thì lại trái lại, giữ nguyên phần đầu và gập phông mông và chân.

Bạn hãy nằm ngửa trên sàn, 2 tay để thẳng song song với cơ thể. Phần đầu và cổ luôn giữ cố định. Đầu gối gập 1 góc 90 độ sau đó từ từ nâng phần chân và hông lên khỏi mặt đất, đồng thời bạn hít vào và quay người trở lại vị trí ban đầu.

Bạn chú ý khi sử dụng lực ở bụng áp dụng bài tập giảm mỡ bụng này để nâng người và không được nhấn bàn tay xuống sàn nhà.

  1. Bài tập 4: gập bụng, nâng chân giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập gập bụng, nâng chân khá là khó đối với người mới bắt đầu tập. Khi tập bạn nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập 1 góc 90 độ, 2 tay đưa lên phía trên đầu và đặt cố định, rồi từ từ gập phần người trên và để phần mông và lưng được cố định.

  1. Bài tập 5: gập bụng Thụy Sỹ với bóng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách thực hiện bài tập như sau:

+ Đặt 2 đầu gối để nghỉ ngơi ở một góc 90 độ.

+ Đặt một quả bóng Thụy Sỹ ở phía dưới lưng, để đầu, cổ và vai treo.

+ Nâng lên khỏi bóng gần như là bạn đang ngồi thẳng người lên vậy.

+ Sau đó hạ người xuống thật chậm, và bạn có thể để lưng cong nhẹ xuống dọc theo cạnh của quả bóng làm sao mà không làm căng cổ hay lưng.

Với 5 bài tập gập bụng ở trên cả nam và nữ đều có thể áp dụng tập luyện để giảm mỡ bụng.