Bạn mới mua một chiếc máy chạy bộ điện hay có ý định mua một chiếc? Nhưng bạn không biết cách làm sao để sử dụng nó? Làm sao để bảo quản chiếc máy chạy bộ một cách tốt nhất. Đừng lo, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tích lũy được một trời kiến thức về cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện của mình.

1.Vị trí đặt máy chạy bộ điện

Trước khi mua máy chạy bộ dùng điện bạn cần xác định trước vị trí đặt máy. Chiếc máy cần được đặt ở vị trí không gian thoáng mát, rộng rãi. Phẳng và đặc biệt có khả năng chịu lực tốt.

Đặt ở nơi gần ở cắm, khô ráo, tránh tiếp xúc với những vật có thể dẫn điện như sắt, nhôm,…. Và tránh nhưng nơi có các vật dễ gây cháy nổ. Đặt rộng, thoáng, cách các vật dụng khác tầm 1m để tập thể dục cho thoải mái.

2.Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện

Sau khi mua máy chạy bộ dùng điện bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng hoặc đọc ngay tại đây. Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra độ chắc chắn, an toàn của máy, xem máy có bị hỏng hóc hay vấn đề gì ở đâu không.  Nguồn điện của máy tuyệt đối không được chung với bất kì nguồn điện nào khác trong nhà.

Không cắm chung máy chạy bộ điện với thiết bị điện khác

Không cắm chung máy chạy bộ điện với thiết bị điện khác

Bạn nên khởi động cơ thể trước khi tập với máy chạy bộ điện để tránh bị trật khớp, chóng mặt trong quá trình tập.

Nên sắm một đôi giầy thể thao chuyên dụng, tránh loại giày thể thao đế trơn, cao gót, và trang phục thể thao thoải mái  khi tập với máy. Bạn cũng nên có một chiếc khăn bông để lau mồ hôi khi tập, vì nếu để mồ hôi rơi xuống máy sẽ dễ hỏng thiết bị điện và nguy hiểm.

Tuyệt đối không chạy 2 người trên máy chạy bộ dùng điện. Trong lúc đợi máy khởi động, bạn nên đứng 2 bên lề của máy cho an toàn. Nếu là người mới tập bạn chỉ nên chạy với tốc độ 3km/h. Tốc độ chạy bộ trên máy nên tăng dần đều từ đi bộ  đến chạy bộ, không nên chạy quá nhanh khi mới khởi động máy.

Nên chạy 1 người khi chạy trên máy chạy bộ dùng điện

Nên chạy 1 người khi chạy trên máy chạy bộ dùng điện

Không nên dừng đột ngột máy vì như thế có thể gây sốc, rất nguy hiểm. Bạn nên dừng từ từ. Những người mắc bệnh tim thì không nên chạy bộ với máy khi ở ngày một mình – RẤT NGUY HIỂM.

Tùy vào sức khỏe của từng người mà chạy với tốc độ phù hợp. Nếu có bệnh về tim thì nên nhờ bác sĩ tư vấn. khi tập không nên để trẻ em lại gần vì rất nguy hiểm.

3.  Bảo quản máy chạy bộ điện bền, và an toàn

Để máy chạy bộ điện  bền và an toàn, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy, không sử dụng dầu, mỡ để lau trên băng truyền. Nguồn điện an toàn và tốt nhất cho máy chạy bộ dùng điện là 220V.

Khi không sử dụng máy nữa bạn nên ngắt nguồn điện của máy đ, khi di chuyển máy cũng vậy. Theo định kì thì tra dầu bôi trơn cho động cơ để máy hoạt động tốt nhất.

Máy chạy bộ dùng điện là một chiếc máy chạy thể dục rất tốt, tuy nhiên cần có nhiều lưu ý đối với chiếc máy này khi sử dụng trong nhà. Bạn cần phải biết cách sử dụng máy để có thể tránh được những nguy cơ gây hại, và biết cách bảo quản nó để có thể sử dụng chiếc máy lâu dài. Chúc bạn tập luyện với chiếc máy chạy bộ dùng điện của mình vui vẻ.

>>> Xem thêm bài viết: Những bài tập thể dục hiệu quả cho dân văn phòng