Với những người đã trưởng thành, qua thời kỳ dậy thì tưởng chừng muốn tăng chiều cao là điều vô vọng. Tuy nhiên nếu bạn biết lựa chọn phương pháp và bài tập tăng chiều cao thì không gì là không thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Một bài tập dù tốt đến đâu nhưng nếu bạn không duy trì cường độ tập luyện thường xuyên thì cũng không có tác dụng, vì vậy trước khi tìm hiểu các bài tập bạn cần xác định rõ kế hoạch tập luyện để không bỏ cuộc giữa chừng.

1. Bài tập treo người trên xà đơn

Chắc hẳn đã có không ít người biết về công dụng của xà đơn trong việc làm tăng chiều cao. Các bài tập của môn xà đơn này tuy đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả cực kỳ. Để tập xà đơn thì bạn chỉ cần một thanh xà rắn chắc đủ tải trọng lương cơ thể bạn.

Đu người lên xà, giữ nguyên tư thế chừng 10 giây rồi hạ xuống từ từ. Treo người trên xà kết hợp hít thở đúng cách là phương pháp tốt và nhanh chóng giúp bạn cải thiện chiều cao. Dù bạn trên 18 tuổi thì vẫn có thể cải thiện chiều cao của mình.

Treo người trên xà giúp bạn kéo dãn cột sống, từ đó chiều cao được cải thiện. Lưu ý nên thực hiện ít nhất 3 lần mỗi tuần hoặc hàng ngày để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Treo người tự nhiên trên xà.
Treo người tự nhiên trên xà.

2. Bài tập tăng chiều cao trong yoga

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang tiêu chuẩn.
Tư thế rắn hổ mang tiêu chuẩn.

Yoga là bộ môn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp từ bên trong. Trong đó động tác rắn hổ mang trong yoga còn có tác dụng kéo dài cột sống, làm xương cột sống của bạn trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều.

Tư thế yoga được thực hiện bằng cách nằm úp người xuống sàn, úp hai lòng bàn tay dưới vai và từ từ nâng người dậy. Chú ý bàn chân chạm sàn, càng cong lưng, ưỡn ngực được nhiều càng tốt cho bạn. Mỗi lần nâng người lên có thể giữ khoảng 10-15 giây rồi từ từ hạ xuống. Sau khi tập nhớ lăn lưng để trả lại tư thế, tránh đau lưng các bạn nhé.

Tư thế cuộn người

Nằm ngửa người mặt hướng về trần nhà, hai tay duỗi thẳng đặt sát hai bên sườn và úp lòng bàn tay xuống dưới. Hai chân khép chặt và nâng chân lên một góc 90 độ so với người. Từ từ hạ chân về phía đầu đến khi cả người được nâng lên khỏi mặt sàn chỉ còn vai, đầu và tay. Giữ chân thẳng, cằm hướng về phía ngực.

Nếu đã tập quen rồi thì bạn có thể hạ được chân xuống sàn, khi chân đã chạm sàn thì các đốt sống của bạn được kéo căng hơn, từ đó giúp đây là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả.

Kéo căng người về phía trước

Đầu tiên bạn ngồi trên một tấm thảm hoặc chăn/khăn sao cho thoải mái nhất. Hai chân duỗi thẳng và khép vào nhau, lưng thẳng và duỗi hai tay về phía trước. Ngả người theo tay, bạn tưởng tưởng như mình đang vươn ra để lấy thứ gì đó. Lưu ý luôn phải giữ lưng thẳng, chân khép lại.

Động tác này có thể khó với nhiều người, nhất là những người không thường xuyên vận động. Tuy nhiên một khi đã quen thì nó lại giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể đấy.

Trên đây là những bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, hi vọng qua những bài tập này các bạn sẽ có được chiều cao ưng ý.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/