Như các bạn đã biết về công dụng tuyệt vời của chiếc xà đơn trong việc tăng cường chiều cao, đẩy lùi bệnh tật và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Cũng bởi vậy mà chúng được sử dụng rất phổ biến tại các gia đình hay các phòng tập gym hiện nay. Để hiểu hơn về môn thể thao xà đơn kép đa năng cơ bản này và cách sử dụng chúng đảm bảo đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  1. Tính năng vượt trội của xà đơn kép đa năng cơ bản

Với thiết kế hoàn toàn độc đáo, sản phẩm xà đơn kép đa năng cơ bản là lựa chọn hoàn toàn thông minh cho các gia đình khi muốn tập luyện tại nhà. Chiếc xà đơn này là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại là xà đơn và xà kép. Cũng chính bởi sự có mặt của cả hai loại xà này mà chúng được gọi là đa năng.

Hơn nữa, việc luyện tập với xà đơn đa năng sẽ tác động toàn bộ lên các phần cơ trên cơ thể bạn như: cơ cánh tay, ngực, vai, nách,… giúp bạn nhanh chóng có được một đôi chắc chắc khỏe, vạm vỡ và cuốn hút mọi ánh nhìn.

Tác dụng ưu việt của xà đơn xà kép đa năng cơ bản
Tác dụng ưu việt của xà đơn xà kép đa năng cơ bản

Một điểm ưu việt của dòng sản phẩm xà đơn đa năng cơ bản này đáng nhắc tới đó chính là sự tiện lợi. Với thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, bạn có thể tập luyện ngay cả tại những nơi có diện tích nhỏ trong gia đình của mình. Sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức trong việc thiết kế vị trí để lắp đặt xà để tập luyện sao cho thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, xà kép còn có chân chống đỡ nên không nhất thiết phải khoan hay đục tường bạn mới có thể sử dụng được.

  1. Cách sử dụng xà đơn kép đa năng cơ bản để tập luyện

– Nghiêng người ra phía trước sao cho vai hạ thấp người xuống thật thấp cho đến khi thấy ngực mình có cảm giác căng ra bằng cách gập khuỷu tay, sau đó dùng sức đẩy thân mình lên cao thật nhanh.

– Cuối cùng từ từ hạ người xuống và hít thở chậm lại, Sau đó lặp lại động tác này khoảng 15-20 lần hoặc nhiều hơn tùy vào sức chịu đựng của từng người.

Hướng dẫn cách sử dụng xà đơn xà kép đa năng
Hướng dẫn cách sử dụng xà đơn xà kép đa năng

– Để bài tập với xà đơn đa năng được hiệu quả, cách tốt nhất là tập đều đặn, kiên trì, không nên tập nửa vời chán lại bỏ, vì khi đó cơ thể của bạn sẽ không có sự thay đổi theo hướng tích cực.

– Nếu như có nhiều thời gian rảnh, bạn hãy tập luyện với xà đơn đa năng nhiều hơn nhưng theo cách khoa học. Không nên tập quá sức hay quá tập trung vào một bài tập. Hãy thay đổi các bài tập để không nhanh chán và tạo động lực cho những lần tập luyện tiếp theo.

– Khi tập với xà đơn đa năng cần phải lưu ý khởi động và giãn cơ trước và sau khi tập là công việc nhất thiết phải làm khi tập luyện bất cứ một môn thể thao nào, và xà đơn đa năng cũng vậy. Công việc này đảm bảo rằng bạn có đủ sức khỏe và tinh thần để bước vào các bài tập hít xà chính và an toàn trong khi tập luyện.

Thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học cùng với các bài tập bổ trợ khác để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng và hỗ trợ điều trị các bệnh một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com